rssheader

14/06/2021

4 bà ngoại cực chất: Lúc trẻ làm to, về già theo đuổi nghiệp người mẫu sang chảnh

12/07/2019, 19:45 GMT+07 | Văn hóa
4 bà ngoại cực chất: Lúc trẻ làm to, về già theo đuổi nghiệp người mẫu sang chảnh

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng xã hội xôn xao chia sẻ cho nhau đoạn video ngắn khoảng 9 giây ghi lại hình ảnh 4 người phụ nữ lớn tuổi tóc bạc phơ, mặc sườn xám đi dạo trên đường.

Điều đáng nói, khí chất sang chảnh và vẻ đẹp mặn mà của 4 bà đã khiến mọi người không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Trước cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng thốt lên rằng: "Chúng ta cần phải học hỏi các bà thôi, các bà thật tuyệt vời".

Theo Nhật báo Quảng Châu, đây không phải là những người mẫu chuyên nghiệp lớn tuổi, họ chỉ là những bà ngoại tuổi ngoài 60, không chỉ có khí chất sang chảnh, vóc dáng cân đối mà họ còn từng là giáo sư, là giám đốc điều hành ngân hàng trước khi về hưu.

Một trong 4 vị mỹ nhân lớn tuổi tên Ngô Khả Khắc cho biết: "Chúng tôi làm người mẫu chỉ là muốn gửi gắm thông điệp đến những người lớn tuổi khác rằng, chúng ta cần giải phóng bản chất của cái đẹp".

904

Từ trái qua phải: Lưu Đông Phụng, Phàn Kỳ Dương, Trương Thục Trinh, Ngô Khả Khắc.

"Chúng tôi không phải là những phu nhân giàu có"

Bà Ngô Khả Khắc, sinh năm 1949, cao 1,72m, nặng 57kg. Bà Ngô từng là giáo sư kỹ thuật hóa học tại trường Đại học Công nghệ Đại Liên.

Thời còn đi học, bà từng học qua lớp trang điểm và thiết kế thời trang. Bên cạnh đó, bà Ngô từng là mỹ nhân trong trường khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ với vóc dáng cao ráo, mảnh mai.

w

Đến khi về hưu, bà Ngô được bạn bè mời đi học lớp người mẫu cho người cao tuổi và thực hiện một số bài tập chuyên nghiệp. 

"Thật ra tôi chỉ muốn thử cho biết, coi như bù đắp lại khoảng thời gian trong quá khứ tôi chưa được thực hiện, cũng như việc tôi đã dành cả thanh xuân vào việc nghiên cứu khoa học".

Bà Ngô nói rằng, sau khi chuyển đến Bắc Kinh sinh sống, bà thường tham gia chương trình người mẫu của cộng đồng người lớn tuổi. Vì thấy bà có vóc dáng cao ráo, thanh mảnh, nên bà được giới thiệu đến lớp người mẫu địa phương.

Từ sau khi về hưu, bà Ngô chăm chỉ tham gia hoạt động những chương trình dành cho người lớn tuổi tại nơi mình sinh sống và nhận được sự tán dương của nhiều người. 

"Tôi thích tham gia các hoạt động này, miễn là có thể được trang điểm miễn phí là được. Những hoạt động này không chỉ được người già ở Bắc Kinh yêu thích mà kể cả những người phụ nữ ở nước ngoài cũng hào hứng tham gia", bà trải lòng.

Khi bà được cư dân mạng hết lời tán dương, bà Ngô nói rằng: "Không phải như các bạn nghĩ đâu. Chúng tôi không phải là những phu nhân giàu có. Chúng tôi chỉ đơn giản là những bà lão bình thường biết giải phóng cái đẹp, làm sao để chất không khác gì những phu nhân giàu có".

Bà Ngô cho hay, trước khi trở thành giáo sư Đại học, bà đã từng có những trải nghiệm và cuối cùng đã tìm được niềm tin yêu trong cuộc sống vào tuổi lục tuần. 

"Dùng hành động thực tế để thay đổi hình tượng của một bà lão già nua"

Bà Lưu Đông Phụng, 61 tuổi, sở hữu chiều cao 1,73m đã nói điều này. Cô Lưu từng là giám đốc điều hành một ngân hàng. Nhiều người không biết rằng, tóc của cô Lưu đã bạc trắng từ năm 40 tuổi, nhưng vì vẫn theo đuổi sự nghiệp nên bà phải nhuộm tóc để bảo vệ hình ảnh của mình.

Sau khi công việc không còn bận rộn, bà đã quyết định không nhuộm tóc và nuôi một mái tóc bạc quý phái khiến nhiều người ngưỡng mộ.

13

Lưu Đông Phụng nói rằng, trong quá khứ sức khỏe của bà không được đánh giá cao. Sau khi tìm hiểu từ bạn bè, bà Lưu đã tập thể dục và đến trung tâm đào tạo người mẫu để học những điều cơ bản, dần dần lên lớp trung cấp rồi đến cao cấp. 

"Nếu như mọi người bị vây quanh bởi những phụ nữ cao tuổi nhảy múa dưỡng sinh trên quảng trường bên cạnh chiếc loa âm nhạc đang mở hết công suất thì tôi nghĩ rằng họ sẽ không thể chiếm được nhiều thiện cảm từ người khác. Chính vì vậy, chúng tôi muốn dùng hành động thiết thực để thay đổi hình ảnh người phụ nữ cao tuổi trong mắt mọi người.

Các bạn có biết vẻ đẹp tuyệt vời nhất của một người phụ nữ là gì không? Đó chính là sự viên mãn trong tinh thần, sự phong phú về nội tâm, và không vì thời gian mà thay đổi", bà Lưu chia sẻ. 

"Tóc bạc khiến tôi sang trọng và quý phái"

Bà Phàn Kỳ Dương, năm nay 69 tuổi, cao 1,7m. Trước khi nghỉ hưu, bà Phàn từng quản lý kỹ thuật tại một doanh nghiệp nhà nước ở Bắc Kinh. Sau này khi về hưu, bà thỉnh thoảng xem qua một vài buổi biểu diễn của người mẫu lớn tuổi ở địa phương và quyết định ghi danh tham gia vào năm 2011.

"Hoạt động này giúp cơ thể của tôi ngày khỏe mạnh hơn, những người trong lớp cũng rất thích tôi", bà Phàn cho biết.

1111

Nói về sức khỏe của mình, bà Phàn chia sẻ rằng, cơ thể khỏe khoắn này được hình thành vào những năm 30 tuổi. Thời điểm đó, bà chăm chỉ ghi danh vào các lớp tập thể dục thẩm mỹ, không bỏ một bữa nào.

Trong cuộc sống, bà Phàn cũng tự nghiêm khắc với bản thân mình, sống kỷ luật hơn. Mặc dù tóc bạc trắng, da mặt cũng nhăn nheo, nhưng bà Phàn luôn tự hào mình vẫn có một tấm lưng đẹp, vẫn đứng thẳng người và có khí chất tốt.

Bà nói: "Nhiều người sợ tóc bạc, nhưng với tôi, tóc bạc khiến chúng ta trở nên sang trọng và quý phái hơn".

Bà Phàn cho rằng, xã hội hiện đại ngày nay vô cùng phát triển, nhiều người cũng có cái nhìn phóng khoáng và thoải mái hơn. Việc các bà lão tham gia vào các lớp học người mẫu như thế này cũng nhận được nhiều bình luận tích cực.
Bà vui vẻ cho biết: "Nếu là ngày trước, chúng tôi sẽ sợ mọi người nói rằng "Này các bà làm gì trong cái hội ấy thế?", nhưng bây giờ mọi người đã mở lòng với những người già như chúng tôi nhiều rồi, để chúng tôi có quyền được thể hiện cái đẹp của chính mình". 

"Sau những mất mát là mong muốn tìm được hạnh phúc"

Bà Trương Thục Trinh, năm nay 65 tuổi, cao 1,67m, từng giữ một vị trí lãnh đạo ở sân bay Bắc Kinh trước khi nghỉ hưu. Năm 55 tuổi, bà Trương gặp phải một số mất mát trong cuộc sống nên đã quyết định nghỉ hưu và an nhàn hưởng già. Lúc này, bà quyết định đi tìm cái gì đó khiến cho cuộc sống mình trở nên hạnh phúc hơn. 

11

"Tôi chỉ đơn giản tìm hiểu lớp học người mẫu cho biết với người ta. Sau những trải nghiệm mất mát trong cuộc sống, tôi nghĩ rằng mình cần tìm một niềm vui để tuổi già không phải sống trong buồn tẻ, cuối cùng thì đã tham gia với sự giúp đỡ của mọi người".

Bà Trương cho biết, gia đình rất ủng hộ việc trở thành người mẫu lớn tuổi của bà. Mặc dù có nhiều mệt mỏi nhưng bà nói rằng tất cả đều vì cái đẹp, vì muốn tuổi già cũng phải ngẩng cao đầu để người khác trầm trồ ngưỡng mộ. 

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm