rssheader

26/10/2020

15 câu lạc bộ hát xẩm thi tài

Bình Thanh - 14/11/2019, 14:32 GMT+07 | Văn hóa
Liên hoan các câu lạc bộ hát xẩm khu vực phía Bắc 2019 được tổ chức tại Ninh Bình. Ảnh: Bình Thanh. Liên hoan các câu lạc bộ hát xẩm khu vực phía Bắc 2019 được tổ chức tại Ninh Bình. Ảnh: Bình Thanh.

Sáng ngày 14/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan các câu lạc bộ hát xẩm khu vực phía Bắc – Ninh Bình 2019.

Theo thông tin từ ban tổ chức, liên hoan thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ thuộc các câu lạc bộ hát xẩm phía Bắc.

Điển hình như các câu lạc bộ hát xẩm ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc...

Riêng tỉnh Ninh Bình – nơi được coi là một trong những cái nôi sinh ra nghệ thuật hát xẩm và là quê hương của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu cũng có nhiều câu lạc bộ đăng ký tham dự liên hoan.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình thông tin về liên hoan. Ảnh: Bình Thanh. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, nghệ nhân nhỏ tuổi nhất tham dự liên hoan năm nay mới 6-7 tuổi thuộc câu lạc bộ hát xẩm ở làng Yên Mô – quê hương của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu.

“Liên hoan sẽ có hai ngày diễn thi và một buổi tọa đàm về nghệ thuật hát xẩm. Lần đầu tiên được tổ chức, chúng tôi mong muốn các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ của các tỉnh khi đến với liên hoan sẽ được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Ban tổ chức sẽ trao các giải A, B, C với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng” ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm