rssheader

26/10/2020

10 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau bom tấn kinh dị 'Gã hề ma quái 2'

12/09/2019, 16:35 GMT+07 | Văn hóa
Cái chết bí ẩn của Eddie được thông báo. Cái chết bí ẩn của Eddie được thông báo.

1. Làm sao để Stanley gửi thư cho các thành viên Losers Club?: Stanley quyết định tự tử thay vì trở về quê nhà Derry bởi anh tự thấy bản thân luôn là kẻ yếu nhất trong số Loser Club. Vì vậy, giải thích trong những lá thư gửi cho các thành viên khác, anh tự mình kết liễu để cho bạn bè có cơ hội đánh bại Pennywise.

Vấn đề khiến khán giả thắc mắc là làm thế nào anh gửi cho mỗi thành viên trong hội một lá thư khi không biết địa chỉ cụ thể? Bởi lẽ, tất cả thành viên ngoại trừ Mike đều rời khỏi thị trấn Derry và thậm chí có người còn đánh mất đi cả ký ức những chuyện đã xảy ra ở đây.

Lời giải thích duy nhất có thể là Mike đã đưa thông tin hoặc giúp Stanley gửi thư nhưng trong phim hoàn toàn không đề cập đến chi tiết này.

2. Người dân Derry không hề hay biết về sự biến mất của Pennywise?: Ở phần phim thứ hai, hội Losers Club đã giết chết Pennywise, nhưng lại để lại rất nhiều câu hỏi về thị trấn Derry sau sự biến mất của gã hề ma quái.

Không hề có chi tiết nào đề cập đến cảm xúc và cách ứng phó của người dân khi Pennywise, tên sát nhân đã gây ra vô số vụ thảm sát, ám ảnh nhiều thế hệ bỗng đột nhiên biến mất? Có phải người dân Derry đã trải qua giấc ngủ dài và chỉ tỉnh dậy sau khi Pennywise chết?

3. Cái chết bí ẩn của Eddie được thông báo cho vợ như thế nào?: Tất cả thành viên của Loser Clubs đều biết Eddie đã kết hôn với Myra (Molly Atkinson). Tuy nhiên, sau khi Eddie bị giết hại bởi gã hề ma quái một cách thảm thương, liệu các thành viên của hội Loses Club sẽ phải thông báo điều này đến vợ của Eddie như thế nào?

Tất nhiên họ không thể nói sự thật rằng người bạn của mình đã bị giết chết bởi một gã hề có hình thù một con nhện khổng lồ và không ai trong số họ có thể cứu chữa. Thậm chí, xác của anh không được đem về vì nó đã bị chôn vùi trong một hang động ở dưới căn nhà bị ám ở Derry.

Chi tiết này hoàn toàn không được giải thích trong suốt thời lượng gần 3 tiếng của phim.

4. Tại sao không có ai khác ngoài nhóm Loser ở nhà trọ Derry?: Khi hội ngộ, tất cả thành viên của nhóm Losers Club đều trú ngụ ở ngôi nhà trọ Derry. Tại đây, họ liên tục bị đe dọa để có thể sợ hãi mà rời khỏi thị trấn này.

Nhưng điều kỳ lạ ở đây mà bộ phim vẫn không hề giải thích cho khán giả rằng, vì sao ở nhà trọ này, ngoài Losers Club, không có bất kỳ vị khách nào khác. Trong phim có cảnh Beverly tự nhiên đi vào quầy bar và pha rượu cho mình.

Ngoài ra, lúc Bowers tấn công Eddie cũng không có ai gọi báo cho cảnh sát.

5. Dược sĩ Keene có còn sống hay do Pennywise ẩn danh?: Eddie đã đến hiệu thuốc địa phương để lấy thuốc hít hen suyễn của mình và cũng là món đồ cực kỳ quan trọng. Tại đây, anh tình cờ gặp dược sĩ Keene (Joe Bostick) lớn tuổi. Ông đã khiến Eddie sợ hãi như hồi bé khi ông khiến anh nghĩ rằng một trong những nốt ruồi trên mặt anh mang mầm mống ung thư.

Nhưng đó có thực sự là ông Keene hay đó chính là gã hề Pennywise ẩn danh? Bởi sau đó khi Eddie xuất hiện ở tầng hầm, chúng ta chỉ còn có thể thấy con gái của ông - Gretta (Juno Renaldi).

6. Tên “xác sống” lái xe chở Henry Bowers có thật không?: Phép thuật của Pennywise ở Derry dường như không có giới hạn và nó còn bao gồm cả việc “hồi sinh” một người bạn thời trung học của Henry Bowers và biến nó trở thành xác sống để chở Bowers khắp nơi trong Derry.

Điều kỳ lạ rằng không một ai ở thị trấn này chú ý đến sự có mặt của Bowers - bệnh nhân tâm thần bỏ trốn bị điều khiển bởi một thây ma.

Có thể đó là do ma thuật của Pennywise, nhưng khi Richie giết Bowers, thì tên xác sống này đã đi đâu? Nó có thật không hay chỉ là Bowers tưởng tượng ra và nếu không thì làm sao nó có thể lái chiếc xe hơi như trên phim?

7. Bí mật về giới tính của Richie bị giấu kín?: Màn diễn xuất của Bill Hader trong vai Richie là một trong những điểm sáng và thú vị nhất IT Chapter Two.

Ngoài ra, còn có một tình tiết mà bộ phim không nói rõ, đó chính là việc Richie là người đồng tính và tình cảm mà Richie có đối với Eddie trong suốt 27 năm. Anh đã yêu Eddie từ khi họ còn là những đứa trẻ ở Derry. Đây chính là “bí mật nhỏ bé bẩn thỉu” mà Pennywise đem ra chế giễu Richie khi bé.

Thế nhưng, điều này dường như không phù hợp với thời hiện đại khi chuyện đồng tính đã được đón nhận một cách cực kỳ cởi mở. Hơn nữa, dường như Richie không hề biết sự thật về bản thân mình trong 27 năm và chỉ khi trở về Derry và được đoàn tụ với Eddie, anh mới có cảm giác này.

8. Vì sao hội Losers Club không bị đuổi khỏi nhà hàng?: Cuộc hội ngộ của nhóm Losers Club tại một nhà hàng Trung Quốc là một trong những cảnh tuyệt vời nhất của IT Chapter Two cho đến khi Pennywise phá đám với những chiếc bánh quy "may mắn" và thông tin về cái chết của Stanley.

Sau đó, nhóm Losers trở nên điên loạn và mất kiểm soát. Thậm chí Mike còn đập phá bàn ghế. Thế nhưng, nhân viên phục vụ tại đây lại tỏ ra cực kỳ điềm tĩnh. Họ chỉ mời 6 thành viên này rời khỏi nhà hàng một cách nhẹ nhàng.

Chưa kể, Richie còn hét và đe dọa một cậu bé ở cửa nhà hàng mà bố mẹ cậu bé không phản ứng gì.

9. Tại sao Richie lại không tự viết nội dung biểu diễn của mình?: Dù được giới thiệu là cây hài độc thoại danh tiếng, nhưng bộ phim lại hé lộ việc Richie không tự viết thoại cho mình. Thêm vào đó, đó là lời thú nhận kỳ lạ và nó làm nổi bật một điều kỳ lạ về Richie.

Khi hồi tưởng lại năm 1989, cho thấy những gì anh sử dụng không thay đổi kể từ năm 12 tuổi. Kho tài nguyên của Richie chủ yếu bao gồm những câu chửi tục và xúc phạm đến mẹ của Eddie. Vì vậy, đã có một người khác đứng sau viết nội dung cho Richie.

Đây là bí mật bất ngờ cho nhân vật này nhưng lại không thực sự liên quan đến mạch truyện chính. Hoặc có thể biên kịch đã có những dụng ý riêng khi khai thác bí mật của Richie mà khán giả không tài nào hiểu được.

10. Bill sẽ tiếp tục làm gì ở cuối phim?: Khi trưởng thành, Bill Denbrough trở thành một tiểu thuyết gia và nhà biên kịch thành công mặc dù mọi người dường như rất ghét các kết thúc câu chuyện của ông.

Khi nhận được cuộc gọi của Mike, Bill có vẻ như đã bỏ hết mọi thứ ngay lúc đó, cả vợ và công việc biên kịch của mình. Sau đó ở cuối IT Chapter Two, chúng ta lại được thấy anh chấp bút cho một tác phẩm mới hoàn toàn. Vậy còn vợ và kịch bản cho bộ phim kinh dị trước đó anh nhận lời viết sẽ ra sao thì hoàn toàn không được phim đề cập.

Theo zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm