rssheader

30/10/2020

“Thiếu úy Hiền” trong Mê cung tiết lộ mẫu bạn trai tương lai!

Ngọc Trang - 25/08/2019, 06:35 GMT+07 | Văn hóa
Diễn viên Lê Trang. Diễn viên Lê Trang.

Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của diễn viên Lê Trang. Sau những thất bại nhỏ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất, Lê Trang đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi lối diễn tự nhiên, sự gan góc của cô gái đóng phim hình sự.

Cơ duyên đến với “Mê cung”

Lê Trang sinh năm 1991, là gương mặt mới trong dàn diễn viên quen thuộc của phim cảnh sát hình sự Mê cung. Cô học nghệ thuật và tham gia đóng phim lần đầu vào năm 12 tuổi. Vai diễn đầu tiên của Lê Trang là vai nữ chính trong phim truyện nhựa có tên 9X của đạo diễn Vũ Châu.

Lê Trang từng đảm nhận vai phụ trong một số phim truyền hình như Mặt nạ da người, Rừng chắn cát, Qua ngày giông bão… Tuy nhiên, sau đó, Lê Trang rời xa màn ảnh một thời gian dài và Mê cung chính là sự trở lại của cô.

Trong thời gian tới, cô dự định tập trung cho công việc và học hỏi thêm rèn luyện kỹ năng nghề diễn viên. Cô mong muốn được thử sức ở nhiều dạng vai diễn khác nhau để có thể trưởng thành hơn.

Chia sẻ về cơ duyên đến với bộ phim chiếm sóng giờ vàng, Lê Trang cho biết: “Vào một ngày đẹp trời, thầy dạy võ của tôi là phó đạo diễn phim Mê cung gọi tôi lên thử vai.

So với bộ phim trước đây chưa được thành công trong lòng khán giả, thì với vai diễn thiếu úy Hiền tôi khá bất ngờ khi được khán giả đón nhận như vậy. Trong khoảng thời gian bắt đầu quay bị áp lực khiến tôi e dè. Nhờ sự quan tâm của ê-kíp trong đoàn khiến tôi thoải mái hơn và giải toả áp lực cho mình. Bởi vai thiếu úy Hiền thật sự với tôi mà nói là một cô gái năng động, tính cách và dám hy sinh...

Tôi không thể cứ mãi bó hẹp và sợ hãi như vậy mãi được. Nhờ có vai diễn này mà tôi tự tin hơn, cố gắng hết sức thể hiện. Tôi vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện đến khi nào mọi người công nhận thì thôi, chứ không trốn tránh như trước nữa”.

Trước đó, từng thử vai diễn khác nhưng đạo diễn đã quyết định để Lê Trang vào vai thiếu úy Hiền. 30 tập phim đã khiến khán giả “thót tim” nhiều phen bởi những cảnh gay cấn, sự đầu tư bài bản để có những cảnh phá án đẹp, chân thật và sinh động.

Trên phim, khán giả cũng không quên được hình ảnh cô gái trong đội trinh sát bị bắt cóc, đe dọa, đánh đập và mang ra làm con mồi. Máu me be bét, tóc tai rũ rượi, nhưng đó không phải là cảnh làm khó Lê Trang, bởi cô là dân học võ từ nhỏ. Có lẽ, đây cũng chính là cái duyên để Lê Trang được trở lại màn ảnh.

Ấn tượng nhất với cô gái trẻ này là cảnh quay cuối cùng. “Hôm đó tôi có quay cùng đội trưởng Khánh (Hồng Đăng đóng) và Fedora (Doãn Quốc Đam đóng). Cả một ngày hai anh quay trong bối cảnh hẹp và bí, anh Khánh thì bị tra tấn rồi hoá trang vết thương và giữ nguyên như vậy cả ngày, mồ hôi và mỹ phẩm hoá trang chảy vào mắt và miệng suốt cũng không hề làm anh Khánh bận tâm.

Anh Fedora cùng một lúc hai vai, phải hoá trang liên tục. Tôi đã từng quay những cảnh tra tấn và phải hoá trang nên tôi hiểu nó thật sự rất khó chịu dưới thời tiết nóng nực như vậy. Quần quật cả ngày mà khi lên phim xem những phân đoạn rất hay, rất nhiều khán giả đã nhắn tin hỏi tôi về cảm nhận khi được ở bối cảnh và thấy các anh diễn.

Tôi thực sự khâm phục và có thêm nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân”.

Mẫu bạn trai giống “tôm càng xanh”

 

Doãn Quốc Đam chính là diễn viên khiến Lê Trang học hỏi được nhiều nhất. Cô vô cùng thích vai diễn mà anh thể hiện. Một mình đóng hai vai đều là những vai có tính cách khác biệt, nhưng phải thể hiện khiến người xem nhận ra ai là anh, ai là em thực sự rất khó.

Khi nhận vai, Doãn Quốc Đam nghiên cứu từng chi tiết nhỏ, như bước đi, cử chỉ tay chân, ánh mắt và giọng nói.

“Nghiên cứu nhỏ như vậy thì sẽ luôn phải nhớ là vai Fedora tạo hình ra sao, Long Nhật như thế nào. Không tập trung sẽ tự chính mình làm lẫn trước và hòa cả hai vai vào một. Nhưng khi xem những phân đoạn của Doãn Quốc Đam đóng, có lẽ ai cũng nể phục tài hóa thân vào nhân vật của anh” – Lê Trang cho biết.

Tiết lộ chưa có bạn trai, Lê Trang cho biết cô đang đợi một người mình thấy thực sự phù hợp.

“Bây giờ cũng gần 30 tuổi rồi nên tôi nghĩ về hôn nhân hơn là cảm xúc cá nhân. Tôi cũng không quá kĩ tính hay đưa ra yêu cầu gì cao cho một nửa của mình. Tôi năng động và cá tính, có thể tự mình giải quyết được những khó khăn chứ không yếu đuối hay đợi chờ ai che chở. Nên chỉ mong muốn có một nửa của mình tâm lý, hài hước một chút, hiểu và cùng tôi chia sẻ. Tôi cũng từng nói mẫu bạn trai của mình giống anh “tôm càng xanh” trong Mê cung”.

Lê Trang cũng thổ lộ, sau thời gian rời xa màn ảnh, cô nhận thấy anh chị em trong nghề ngày càng đa tài. Đó là động lực để cô cố gắng hơn.

“Một thời gian rất dài tôi thu hẹp mình lại và chỉ ngồi nhìn và ngưỡng mộ tài năng của mọi người. Giờ tôi không thể đứng mãi một chỗ chỉ nhìn và ngưỡng mộ mãi như vậy được. Tôi tự thử sức và nếu được thì sẽ phát triển nó. Phải trau dồi và tôi luyện nhiều kĩ năng hơn bởi muốn được thể hiện mình trong nhiều vai diễn” – thiếu úy Hiền chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm