rssheader

23/10/2020

“Hội sách Trăng tròn" - không gian văn hóa dân gian truyền thống

Lê Đăng - 14/09/2018, 10:07 GMT+07 | Văn hóa
Phố Sách tưng bừng đón Trung thu Phố Sách tưng bừng đón Trung thu

Ngay từ cổng vào Hội sách trên đường Lý Thường Kiệt, chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m mở ra một con đường lung linh với đèn lồng treo cao để đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của Hội sách. Ở đây độc giả có những góc "du hành thời gian" để đưa các bạn trở lại với Trung thu ở phố của những ngày xưa, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có tò he nhiều màu...

Hoạt động đầu tiên trong ngày hội sách là talkshow "Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa". Sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ - một món đồ chơi truyền thống. Diễn ra từ 9h00 - 10h30, thứ Bảy, ngày 15/9, chương trình có sự tham gia của Nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa - một trong hai nghệ nhân làm mặt nạ giấy bồi còn lại duy nhất tại Hà Nội.

Vào buổi chiều ngày 15/9, các em nhỏ có thể hòa mình vào workshop "Tò he: Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới". Tham dự workshop này, các bạn nhỏ sẽ được tự tay nặn những nhân vật tò he của riêng mình, được tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he truyền thống và cùng sáng tạo nên những nhân vật bước ra từ trang sách như Gà con lon ton, Gấu trúc núc ních…

 Vào ngày 16/9, Workshop: Làm đèn lồng thắp sáng Trung thu sẽ diễn ra với mong muốn mang những ký ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ. Chương trình diễn ra từ 9h00 - 10h30, Chủ nhật, ngày 16/9.

"Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách" được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, do Công ty sách Đinh Tị, Công ty sách Nhã Nam và Câu lạc bộ Tình nguyện Hanoi Classy - đơn vị được bảo trợ bởi UNESCO thực hiện.

Bên cạnh các ưu đãi giảm giá sách đến 50%, sách đồng giá 5k-10k..., hàng ngàn quà tặng đặc biệt dịp Trung thu, Hội sách sẽ có những hoạt động sáng tạo và tọa đàm hấp dẫn để độc giả có cơ hội trải nghiệm những nét đẹp của văn hóa dân tộc đã hiện hữu qua bao đời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm