Vận động viên trả tiền taxi bằng… huy chương vàng thế giới

Một người lái taxi may mắn ở Bắc Kinh đã (tạm thời) trở thành chủ nhân của một chiếc HCV của giải vô địch điền kinh thế giới 2015.
Vận động viên trả tiền taxi bằng… huy chương vàng thế giới

Giải vô địch điền kinh thế giới tại Bắc Kinh đang rất được chú ý bởi sự góp mặt của hầu hết các ngôi sao điền kinh lớn của thế giới như Usain Bolt, Justin Gatlin, Mo Farah, v.v… Với số lượng VĐV dự tranh rất lớn cũng như đẳng cấp của các VĐV là rất cao, việc giành được HCV ở SVĐ Tổ Chim được xem như một vinh dự vô cùng lớn lao.

Pawel Fajdek, một VĐV môn ném búa người Ba Lan, không những vừa giành được huy chương ở Bắc Kinh, anh còn nhanh chóng lên báo khi người ta phát hiện ra rằng sau khi ăn mừng chiến thắng, Fajdek đã bắt taxi về nơi ở của mình và trả tiền cho tài xế bằng chiếc huy chương vừa giành được. Không những vậy, đó còn là một chiếc huy chương Vàng.

Vận động viên trả tiền taxi bằng… huy chương vàng thế giới ảnh 1

VĐV Pawel Fajdek sau khi chiến thắng ở nội dung ném búa

Fajdek chỉ ít lâu sau khi vô địch nội dung ném búa đã bắt xe vào khu vực nội đô thành phố Bắc Kinh để ăn mừng trong một nhà hàng. Uống khá nhiều rượu và ra về trong tình trạng say khướt, Fajdek đã trả tiền taxi cho tài xế bằng chiếc HCV mới giành được mà không biết. Sáng hôm sau, Fajdek mới nhớ ra câu chuyện và vội vàng trình báo cảnh sát để tìm lại.

Các nhân viên công lực Bắc Kinh đã lần ra dấu vết của chiếc taxi lẫn chủ xe, người khẳng định câu chuyện là có thật. Sau một hồi thuyết phục, người tài xế này đồng ý trả lại HCV cho Pawel Fajdek.

Nếu như không có câu chuyện này, Pawel Fajdek sẽ được nhớ đến bởi một lý do khác khi anh đang là VĐV trẻ tuổi nhất đoạt HCV ở giải vô địch Thế giới năm nay. Fajdek với thành tích ném búa 80,88m đã đoạt HCV ở tuổi 26.

Theo 24h