Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục

GD&TĐ - Sáng 5/5, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông trong giáo dục cho các cán bộ quản lý giáo dục trực thuộc.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục hiện nay.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục hiện nay.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Tám - Phó chủ tịch  UBND huyện; bà Dương Thị Sáu - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Anh cùng đông đảo cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Báo cáo viên tại buổi tập huấn có nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; nhà báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại.

Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 1
Hội nghị tập huấn thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tại huyện Đông Anh.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong ngành giáo dục. 
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 3
Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, lãnh đạo các cơ sở giáo dục cần chú trọng tới công tác truyền thông trong nhà trường để tiếp tục củng cố lòng tin của nhân dân với ngành giáo dục.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 4
Cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tập trung nghe chia sẻ từ báo cáo viên.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 5
Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm nêu ra những ví dụ cụ thể về ứng xử của lãnh đạo nhà trường với các cơ quan truyền thông.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 6
Các cán bộ quản lý giáo dục được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết về công tác truyền thông trong giáo dục.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 7
Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ kỹ năng truyền thông tại Chương trình.
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 8
Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương Vương (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) đánh giá cao hiệu quả của buổi tập huấn và cho biết, nhà trường đã xây dựng ban truyền thông và tập huấn cho cán bộ để nâng cao năng lực nhằm tiếp tục củng cố niềm tin của phụ huynh với nhà trường. 
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 9
Cô Kim Thoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Chung A đánh giá cao chất lượng của buổi tập huấn vì đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các cán bộ quản lý khi triển khai công tác truyền thông trong giáo dục. 
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục  ảnh 10
Thầy Đinh Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hội đánh giá cao ý nghĩa của chương trình tập huấn.
"Công tác truyền thông là một điểm yếu của nhiều cán bộ quản lý giáo dục. Do đó, để triển khai hiệu quả công tác này rất cần có những buổi tập huấn như hôm nay. Những kiến thức được chia sẻ thực sự vô cùng chân thành, gần gũi, thiết thực để chúng tôi học hỏi, rút kinh nghiệm và có cách ứng xử phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Chúng tôi rất cảm ơn Phòng Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức buổi tập huấn ngày hôm nay" - Thầy Đinh Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hội chia sẻ.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.