Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/3, tại ĐH Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong SV hiện nay".
Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên.
Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên.

Hội thảo do Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự Hội thảo có Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Hà Văn Luyến; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đào Anh Tuấn. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; TS Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên cùng Bí thư, Phó bí thư Đoàn, đoàn viên, sinh viên các cơ sở trực thuộc hai đơn vị.

Chương trình nhằm góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết học hỏi giữa các tổ chức Đoàn, xây dựng kế hoạch hằng năm tổ chức các hoạt động phối hợp giữa Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên ảnh 1

GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận với các nội dung như: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển Đảng viên và một số kinh nghiệm phát triển Đảng ở Đảng bộ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong sinh viên; Đoàn thanh niên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng; Phát huy tiềm năng, vai trò của chi bộ sinh viên trong công tác xây dựng Đảng tại Đại học Thái Nguyên…

Tham luận tại Hội thảo, TS Nguyễn Quang Đông, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) khẳng định: Phát triển đảng viên là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Công tác phát triển đảng viên sẽ góp phần tăng thêm nguồn sinh lực mới cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên và nhằm đảm bảo sự kế thừa về lực lượng chính trị trong đấu tranh cách mạng.

Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên ảnh 2

Đoàn viên, sinh viên trao đổi và đặt vấn đề về phát triển Đảng trong sinh viên.

Nhận thức rõ quan điểm của Đảng về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên là sinh viên, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ trường Đại học Y – Dược Đoàn trường, Chi bộ Văn phòng Đoàn đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, định hướng cho đoàn viên động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.

Thông qua các hoạt động này đã tạo điều kiện cho đoàn viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên để rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên, trên cơ sở đó số lượng đoàn viên được kết nạp vào Đảng trong những năm qua đã đạt được những thành quả đáng tự hào…

Như vậy, để công tác phát triển Đảng trong đoàn viên sinh viên ngày càng đạt được kết quả cao, đòi hỏi phải có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc phát hiện, bồi dưỡng cũng như giới thiệu những cá nhân ưu tú, xuất sắc cho Đảng góp phần làm cho Đảng ngày càng vững mạnh và phát triển đi lên.

Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…