Ước mơ thành bác sĩ của nữ sinh trường huyện đạt trên 28 điểm cả 2 khối thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Em Nguyễn Khánh Huyền, nữ sinh trường THPT Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cùng đạt 28,05 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở khối A và B. Ngoài ra, Huyền còn được 27,3 điểm ở khối D07.
Em Nguyễn Khánh Huyền
Em Nguyễn Khánh Huyền

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thầy giáo Nguyễn Thế Lượng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hạ Hòa vui mừng cho biết, em Nguyễn Khánh Huyền, học sinh lớp 12A1 của nhà trường đã xuất sắc đạt 28,05 điểm ở cả 2 khối A và B. Cụ thể, ở khối A, Huyền có điểm số Toán 9.8; Hóa 9.5 và Lý: 8.75. Ở khối B, điểm số của Huyền là Toán 9.8; Hóa 9.5; Sinh: 8.75.

Ngoài ra, kết quả thi THPT khối D07 của Huyền cũng rất cao khi đạt 27, 3 điểm (Toán 9.8; Hóa 9.5; Anh: 8.0).

“Nguyễn Khánh Huyền là lớp trưởng lớp 12A1. Trong cả ba năm học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải Nhì môn Hóa học cấp tỉnh”, thầy Nguyễn Thế Lượng cho biết thêm.

Cô giáo Cù Thị Thúy Hồng, nguyên là giáo viên chủ nhiệm, dạy môn Hóa học của lớp Huyền nhận xét: Khánh Huyền là một học sinh rất chăm chỉ, chịu khó và luôn hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao.

Cô giáo nhận định kết quả này hoàn toàn xứng đáng với sức học và sự chăm chỉ của nữ sinh.

Khi được hỏi về dự định của mình, Huyền cho biết em sẽ sử dụng kết quả trên để đăng kí xét tuyển đại học các nguyện vọng. Cụ thể, em sẽ sử dụng kết quả khối B để đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Y Hà Nội, hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.