"Ước mơ của bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân"

Ước mơ được làm một chiến sĩ CSGT, bảo vệ bình yên cho những tuyến đường, góc phố của cậu bé 11 tuổi bị ung thư máu đã được thực hiện trong niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt.
"Ước mơ của bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân"

Ngày 21-11, tại khuôn viên BV Ung bướu Đà Nẵng, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) đã tổ chức một buổi sinh nhật đầy ý nghĩa cho bé Đỗ Tuấn Dũng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), bị ung thư máu.

Cậu bé mang trong mình căn bệnh quái ác ấy có ước mơ cháy bỏng được làm CSGT. Và một bác sĩ của bệnh viện đã viết thư bày tỏ nguyện vọng ấy lên giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Chỉ ba ngày sau, ước mơ ấy đã được thực hiện.

Trong buổi sáng 21-11, ngày bé Dũng tròn 11 tuổi, em có trọn vẹn một buổi để làm chiến sĩ CSGT dù em rất yếu.

Xung quanh câu chuyện cảm động này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Đại tá Lê Ngọc – Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng), người trực tiếp tổ chức buổi sinh nhật cho bé Dũng.

"Ước mơ của bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân" ảnh 1

Đại tá Lê Ngọc ngồi ngay bên cạnh bé Dũng đi thực hiện nhiệm vụ.

PV: Cảm giác của ông như thế nào khi tổ chức xong một buổi tiệc sinh nhật đầy xúc động này?

+ Đại tá Lê Ngọc: Chúng tôi đã rất xúc động khi giúp cháu Dũng trở thành một CSGT. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một chương trình ý nghĩa như thế. Nhiều người đã bật khóc.

Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư máu, thường xuyên phải truyền hóa chất, thể xác đau đớn nhưng cậu bé vẫn luôn cháy bỏng ước mơ được làm một chiến sĩ CSGT để giữ bình yên cho cuộc sống. Điều đó đã tác động rất lớn đến bản thân tôi cũng như cán bộ, chiến sĩ. Mình cảm thấy tự hào về hình ảnh của người CSGT nhưng cũng thấy trách nhiệm lớn hơn với sự tin yêu của nhân dân.

"Ước mơ của bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân" ảnh 2

Dũng được các cô, chú CSGT mặc trang phục CSGT.

. Bé Dũng đã thực hiện những công việc gì của một CSGT?

+ Từ sáng sớm, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ để thực hiện một “lễ tiếp nhận lính mới” ý nghĩa. Dũng được các cô chú mang trang phục CSGT với đầy đủ các phương tiện hỗ trợ như: bộ đàm, còi, gậy… Ngồi trên xe, cậu bé tuyên truyền (nói) với mọi người về luật ATGT, đọc vanh vách từng quy định về việc đội mũ bảo hiểm, không được chở quá số người quy định.

Tôi đã ngồi bên cạnh cháu để hướng dẫn các thao tác điều khiển. Cháu đã phải có một nghị lực rất lớn mới vượt quá nỗi đau về thể chất để “hoàn thành nhiệm vụ”.

. Câu chuyện này có ý nghĩa như thế nào với bản thân ông cũng như các đồng nghiệp?

+ Từ ước mơ của Dũng, chúng tôi thấy được trách nhiệm của mình với nhân dân. Ước mơ của cậu bé thật đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi sẽ giáo dục anh em luôn phấn đấu rèn luyện mình, sống xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người.

"Ước mơ của bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân" ảnh 3

CSGT “nhí” được mọi người chăm sóc đặc biệt.

Theo PLO
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.