UNICEF tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Ngày 23/4, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã trao tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.
Đại diện Bộ GD&ĐT (thứ 3, trái sang) tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung.
Đại diện Bộ GD&ĐT (thứ 3, trái sang) tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung.

Theo đại diện UNICEF, miền Trung Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nặng nề do trận bão và lũ liên tiếp vào cuối năm 2020. Nhiều cơ sở vật chất, trường học và tài liệu học tập đã bị phá huy vì gió mạnh và nước lũ, ước tính có khoảng 153 ngàn học sinh bị gián đoạn việc học.

Để đáp ứng nhu cầu về giáo dục, UNICEF với sự hỗ trợ của Ủy ban Quốc gia UNICEF, Chính phủ New Zealand và Shopee đã mua 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, với ưu tiên đến cho các học sinh và trường học bị ảnh hưởng nhiều nhất, mà chủ yếu là các điểm trường lẻ.

UNICEF tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung ảnh 1
Kiểm tra bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng.

Đại diện UNICEF cũng cho hay, những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non này sẽ được cấp phát trong những ngày tới, mang lại lợi ích thiết thực cho 45.000 trẻ em. Những bộ đồ dùng, đồ chơi này cũng góp phần vào việc tiếp tục thúc đẩy môi trường học tập chất lượng cho trẻ em vùng bị ảnh hưởng do thiên tai.

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Gia Khánh – Tổ trưởng tổ Thư ký, Ban Chỉ huy PCTT&CNCH (Bộ GD&ĐT) đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), đã đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, UNICEF sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong nhiều lĩnh vực.

UNICEF tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung ảnh 2
Đại diện Bộ GD&ĐT trao số hàng sau khi tiếp nhận cho đại diện ngành giáo dục 4 miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, đại diện Bộ GD&ĐT tiến hành phân chia số hàng này về cho ngành giáo dục 4 địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, để ngành giáo dục phân chia đến từng cơ sở trường học.

Học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ hào hứng tham gia mô hình “Nuôi heo đất”.

'Nuôi heo' giúp bạn nghèo

GD&TĐ - “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” là mô hình các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều năm nay. Việc làm ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ để cùng nhau vươn lên trong học tập.
Với ông A Mrâu, trại phong Đăk Kia như ngôi nhà thứ 2 bởi ông luôn được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình.

Những thầy thuốc đặc biệt của bệnh nhân phong

GD&TĐ -Căn bệnh phong quái ác đã “ăn mòn” từng bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Những con người đó cũng nép mình, tự ti và mặc cảm với mọi người xung quanh. Thương cho số phận của bệnh nhân bác sĩ, nhân viên y tế ở Khoa Phong - Da liễu luôn tận tình chữa trị và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những con người bất hạnh.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...