Ứng viên phải kê khai tài sản khi thi tuyển Phó Hiệu trưởng trường học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa thông báo tổ chức thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng tại các trường THPT ở huyện Củ Chi và Cần Giờ.
TPHCM tổ chức tuyển viên chức ngành giáo dục năm học mới 2022-2023.
TPHCM tổ chức tuyển viên chức ngành giáo dục năm học mới 2022-2023.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức thi tuyển 3 phó hiệu trưởng tại các trường THPT An Nhơn Tây, THPT Quang Trung (huyện Củ Chi) và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

Đối tượng tham gia dự tuyển là cán bộ, công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của chức danh cần thi tuyển, đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm hoặc không công tác tại đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm.

Các ứng viên phải được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng nếu là nguồn nhân sự tại chỗ hoặc đang quy hoạch chức vụ tương đương nếu là nguồn nhân sự từ nơi khác, đồng thời có bản kê khai tài sản thu nhập theo quy định.

Ngoài ra, ứng viên phải còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, không thuộc các trường hợp bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định của Đảng và pháp luật, không đang trong thời gian thi hành kỷ luật.

Bên cạnh đó ứng viên phải có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành chuyên môn phù hợp, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng ngoại ngữ tương đương bậc 3. Đồng thời ứng viên đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng bậc III trở lên, có chứng chỉ chương trình đào tạo; có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.

Trường hợp người tham gia dự thi từ nơi khác phải có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nơi người tham gia dự thi đang công tác đồng ý cho người đó dự thi.

Hình thức thi sẽ bao gồm thi viết và thi trình bày đề án. Dự kiến thời gian tổ chức thi viết là 28/10/2022, thi trình bày đề án là 4/11/2022. Công bố quyết định trúng tuyển và trao quyết định dự kiến trong tháng 12.

Chia sẻ về lần đầu tiên TPHCM tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo trường học, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hiện tại 3 ngôi trường trên đang thiếu phó hiệu trưởng. Nhiều năm nay, việc điều động, luân chuyển cán bộ ở các khu vực này gặp nhiều khó khăn, phần lớn là cán bộ, quản lý đều từ nguồn quy hoạch tại chỗ.

“Việc thi tuyển còn nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý tại các đơn vị THPT, nhất là đối với những đơn vị ở khu vực vùng ven, vùng ngoại thành của TPHCM.

Đây cũng còn là cơ hội để cho các giáo viên trẻ, giỏi nỗ lực phấn đấu. Các nhân sự tại chỗ, giáo viên ở bên ngoài những trường và địa phương đều có quyền đăng ký dự tuyển, nếu đủ điều kiện công bố rõ ràng ngay từ đầu”, ông Minh cho hay.

Cũng theo chia sẻ của ông Minh, việc thi tuyển chắc chắn sẽ đảm bảo công khai, minh bạch, rõ ràng tất cả các quy trình. Toàn bộ các thông tin về kỳ thi tuyển lần này đều sẽ được đăng tải công khai, rõ ràng trên Trang thông tin điện tử của Sở.

Nhu cầu thuê nhà ở sinh viên tại Australia tăng cao.

Giá thuê nhà dành cho sinh viên tăng cao

GD&TĐ - Theo nghiên cứu mới của tổ chức BONARD, trung bình giá thuê nhà ở sinh viên tại Canada và Australia vào năm 2023 tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.