Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 20/7, tại Không gian Hoa Kỳ, Đại học Thái Nguyên đã khai mạc Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, do Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện, cho giáo viên Tiếng Anh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh do Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện
Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh do Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện

Tham dự sự kiện có ông Jerrold J. Frank – Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO), ông Lê Dương - Giám đốc RELO tại Việt Nam, các giảng viên Anh ngữ cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và 31 giảng viên Tiếng Anh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên, RELO và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia nhằm giới thiệu đến giảng viên và giáo viên Tiếng Anh phổ thông Dự án đổi mới và hoàn thiện khóa bồi dưỡng trực tuyến về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ dành cho giáo viên phổ thông, với sản phẩm quan trọng là Bộ tài liệu hướng dẫn dành cho các giảng viên thực hiện tập huấn. Đây là kết quả hợp tác trực tuyến giữa chương trình Giảng viên Anh ngữ cao cấp của Hoa Kỳ và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia trong giai đoạn 2020-2022.

Chương trình tập huấn dành cho giảng viên Đại học Thái Nguyên và giáo viên tiếng Anh các trường phổ thông thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên được tổ chức tại Không gian Hoa Kỳ - Đại học Thái Nguyên.

Trong 5 ngày làm việc, các học viên sẽ được giới thiệu cấu trúc, nội dung và phương pháp tập huấn các module của khóa học trong các điều kiện khác nhau, đây cũng đồng thời là bài giảng mẫu cho giảng viên/giáo viên Việt Nam sau này. Chương trình được chia thành 2 giai đoạn.

Trước đó ngày 18-19/7/2022 đã diễn ra buổi tập huấn dành cho 20 giảng viên tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên và từ ngày 20- 22/07/2022 là chương trình tập huấn cho 31 giáo viên tiếng Anh các trường phổ thông thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.