Đại học Thái Nguyên công nhận 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

GD&TĐ - Chiều 15/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA.
Lễ trao quyết định cho chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QAl
Lễ trao quyết định cho chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QAl

3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm được cấp chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA gồm Kỹ sư chăn nuôi thú y; Bác sỹ thú y; Kỹ sư Công nghệ thực phẩm đã được đánh giá vào tháng 9/2021.

Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và đại diện các trường đại học thành viên.

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đang hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị các nội dung cần thiết để tiếp tục đánh giá 4 chương trình đào tạo vào tháng 9/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới Trường Đại học Nông Lâm, các phòng, ban chức năng các thầy cô đã cùng nhau nỗ lực hoàn thành chương trình kiểm định chất lượng đào tạo.

Đại học Thái Nguyên công nhận 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA ảnh 1
GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, đề nghị các thầy cô tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện theo đúng tinh thần của chứng nhận đạt chuẩn AUN-QAxứng đáng của trường đại học.  Mong các thầy cô có khát vọng, quyết tâm thúc đẩy chất lượng đào tạo, cùng nhau thay đổi để các bài giảng công trình nghiên cứu có chất lượng tốt hơn, bám sát thị trường lao động soi chiếu vào các tiêu chuẩn để khắc phục những khiếm khuyết.

Triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA là một trong những giải pháp được Đại học Thái Nguyên áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN. Đến nay có 7 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên được công nhận kiểm định, 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

7 chương trình được đánh giá bởi AUN-QA; 04 chương trình đào tạo mới được công nhận báo cáo đánh giá ngoài đã đạt chuẩn AUN-QA và đang đợi giấy chứng nhận.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.