Đại học Thái Nguyên công nhận 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

GD&TĐ - Chiều 15/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA.
Lễ trao quyết định cho chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QAl
Lễ trao quyết định cho chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QAl

3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm được cấp chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA gồm Kỹ sư chăn nuôi thú y; Bác sỹ thú y; Kỹ sư Công nghệ thực phẩm đã được đánh giá vào tháng 9/2021.

Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và đại diện các trường đại học thành viên.

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đang hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị các nội dung cần thiết để tiếp tục đánh giá 4 chương trình đào tạo vào tháng 9/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới Trường Đại học Nông Lâm, các phòng, ban chức năng các thầy cô đã cùng nhau nỗ lực hoàn thành chương trình kiểm định chất lượng đào tạo.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1
GS.TS Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, đề nghị các thầy cô tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện theo đúng tinh thần của chứng nhận đạt chuẩn AUN-QAxứng đáng của trường đại học.  Mong các thầy cô có khát vọng, quyết tâm thúc đẩy chất lượng đào tạo, cùng nhau thay đổi để các bài giảng công trình nghiên cứu có chất lượng tốt hơn, bám sát thị trường lao động soi chiếu vào các tiêu chuẩn để khắc phục những khiếm khuyết.

Triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA là một trong những giải pháp được Đại học Thái Nguyên áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN. Đến nay có 7 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên được công nhận kiểm định, 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

7 chương trình được đánh giá bởi AUN-QA; 04 chương trình đào tạo mới được công nhận báo cáo đánh giá ngoài đã đạt chuẩn AUN-QA và đang đợi giấy chứng nhận.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.