Ukraine tạo bản sao pháo phản lực bằng… gỗ để ‘đánh lừa lực lượng Nga’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ các nguồn tin giấu tên và những bức ảnh, tờ Washington Post của Mỹ cho biết quân đội Ukraine đang chế tạo bản sao bằng gỗ của nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS nhằm ‘đánh lừa lực lượng Nga’.
Hệ thống HIMARS
Hệ thống HIMARS

Hoa Kỳ đã chuyển tới Ukraine khoảng 20 hệ thống HIMARS cùng với tên lửa dẫn đường có tầm bắn lên tới 80 km.

Liên bang Nga trước đó đã gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nước NATO đang “đùa với lửa” bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga nhấn mạnh, việc trang bị vũ khí từ phương Tây cho Ukraine không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần thông báo về việc phá hủy các bệ phóng và kho chứa tên lửa cho HIMARS ở Ukraine.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS chưa gây ra mối đe dọa đáng kể nào đối với Liên bang Nga, nhưng nếu tên lửa mà nó phóng đi có tầm xa 300-400 km, hệ thống này sẽ trở thành mối đe dọa trực tiếp đối với Nga.

Theo RIA
Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.