Ukraine sẽ được dùng tên lửa Scalp-EG tấn công vùng Kursk 'không giới hạn'?

GD&TĐ - Để đạt được bước tiến trong cuộc tấn công tại vùng Kursk, Ukraine đang đề nghị các đồng minh cho phép sử dụng vũ khí viện trợ rộng rãi hơn.

Ukraine sẽ được dùng tên lửa Scalp-EG tấn công vùng Kursk 'không giới hạn'?

Bộ Quốc phòng Ukraine đang đàm phán với Pháp nhằm dỡ bỏ các hạn chế sử dụng vũ khí do nước này viện trợ để tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga thuộc vùng Kursk.

Như RIA Novosti đưa tin sau khi trích dẫn tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, Kyiv đang tích cực yêu cầu dỡ bỏ các lệnh cấm do Paris thiết lập trước đó.

Trong bài đăng của mình trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), ông Umerov lưu ý rằng bản thân đã tổ chức các cuộc đàm phán hiệu quả với Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Sebastian Lecornu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết: “Tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải dỡ bỏ lệnh cấm tấn công các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ đối phương thông qua các loại vũ khí do đồng minh viện trợ”.

Yêu cầu này thể hiện mong muốn của Ukraine trong việc mở rộng khả năng tấn công các mục tiêu Nga bằng vũ khí phương Tây, đặc biệt là trong khu vực Kursk nóng bỏng.

Trước đó đã có thông tin một vài đồng minh của Kyiv, đặc biệt là Mỹ, đã cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa do nước này sản xuất vào vùng Belgorod, nhưng cấm mở rộng sang các khu vực khác của Nga.

original-2hs.jpg
Quân đội Ukraine đang tấn công tích cực trên cả hai hướng Kursk và Belgorod.

Trong lúc này ngoài chiến trường Kursk, một trận chiến khốc liệt vừa diễn ra tại trạm kiểm soát Kolotilovka ở vùng Belgorod. Theo thông tin nhận được, lực lượng biên phòng và các đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga đang cố gắng kìm hãm bước phát triển lực lượng của đối phương

Quá trình giao tranh khiến cả hai bên chịu tổn thất đáng kể, cả về nhân lực và trang thiết bị, nhưng cả Nga và Ukraine không từ bỏ ý định chiếm giữ trạm kiểm soát Kolotilovka, bởi đây được xem là cửa ngõ tiến vào Belgorod.

Nga công bố đẩy mạnh sản xuất 300 loại vũ khí, trang thiết bị quân sự thế hệ mới.
Theo RIA Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức. Ảnh: NTCC

Cơn sốt ngành 'hot' và bài toán chọn nghề

GD&TĐ - Theo các chuyên gia giáo dục, trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh cần tỉnh táo lựa chọn nghề nghiệp dựa trên năng lực, đam mê và sở trường của bản thân, thay vì chạy theo những ngành nghề đang “thời thượng”.

PGS.TS Đinh Điền bên sản phẩm ứng dụng AI chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ do ông và các cộng sự nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Ứng dụng AI chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ

GD&TĐ - Các giảng viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG TPHCM) đang hợp tác nghiên cứu giải pháp chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đời sống.