Ukraine, Mỹ và Anh trao đổi thông tin tình báo về việc Nga đưa quân gần biên giới

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết các cơ quan tình báo nước ông cùng với Anh và Mỹ đã trao đổi thông tin về việc Nga bố trí quân đội gần biên giới Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.

Ông Reznkov cho biết đã có 2 cuộc họp quan trọng với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Những cuộc hội đàm nghiêm túc này so sánh và trao đổi thông tin tình báo các bên nhận được.

“Những kết luận đưa ra đều thống nhất. Rủi ro đối với chúng tôi là rõ ràng” – Bộ Quốc phòng Ukraine dẫn lời ông Reznikov.

“Tôi đã nhận được những tín hiệu rất quan trọng từ các đối tác rằng chúng tôi không bị bỏ lại một mình” – Ông Reznikov nói – “Họ đã bắt đầu tham vấn nghiêm túc với các nước thành viên EU và NATO khác. Phản ứng sẽ rất cứng rắn”.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, không chỉ có những tuyên bố đáng quan tâm hơn được đưa ra mà phản ứng sẽ cứng rắn hơn, bắt đầu từ các lệnh trừng phạt kinh tế và chính trị, cũng như tăng cường hỗ trợ trực tiếp cho Ukraien về trang thiết bị và vũ khí.

Gần đây một số phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng Nga đưa quân tới gần biên giới Ukraine và đây là điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, Nga phủ nhận việc điều quân dọc biên giới Ukraine. Khi các báo cáo về khả năng chuẩn bị cho một cuộc xâm lược bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ trong tháng này, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi chúng là “tin giả”. Theo bà Zakharova, đây là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch lớn hơn nhắm vào Nga.

Theo Uawire/RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...