Ukraine đổi chiến thuật, cố tấn công bằng nhóm tác chiến nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Ukraine có vẻ như đã thay đổi chiến thuật của mình, hoặc đây là cách thăm dò lực lượng đối phương.
Ukraine đổi chiến thuật, cố tấn công bằng nhóm tác chiến nhỏ

"Quân đội Ukraine đang tập trung một lượng lớn nhân lực và thiết bị theo hướng Zaporozhye. Có thể họ đang chuẩn bị để tung đòn phản công vào các vị trí của Nga".

Ý kiến này đã được người đứng đầu phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga", quan chức tại khu vực Zaporozhye do Điện Kremlin bổ nhiệm - ông Vladimir Rogov bày tỏ.

Theo nhận xét, Lực lượng Vũ trang Ukraine gần như đã hoàn thành việc xây dựng các nhóm tấn công, triển khai sức mạnh ra khỏi đường tiếp xúc và sẵn sàng chuyển những đơn vị này sang các hướng khác nếu cần thiết.

Theo chuyên gia người Nga, điều này được phản ánh trong chiến thuật của binh sĩ Ukraine.

Trước đây Lực lượng vũ trang Ukraine sau khi chuẩn bị hỏa lực bằng pháo binh, đã tiến hành trinh sát chiến đấu theo nhóm 50 - 70 người, cố gắng khoét vào nhược điểm từ sự phối hợp kém giữa các bộ phận của Nga.

Những trận giao tranh giữa quân Nga và Ukraine hiện chủ yếu ở thế thăm dò. ảnh 1

Những trận giao tranh giữa quân Nga và Ukraine hiện chủ yếu ở thế thăm dò.

Mặc dù vậy, hành động theo cách này đã không mang lại thành công và Quân đội Ukraine quyết định sử dụng một hình thức khác.

"Các nhóm tác chiến với quy mô rất nhỏ, chỉ bao gồm từ 5 đến 7 người, đang cố gắng xâm nhập lãnh thổ của chúng tôi. Theo ghi nhận, đối phương sử dụng xe SUV và bản thân những người lính mặc đồng phục bị đánh cắp của Nga", ông Rogov lưu ý trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo VZGLYAD.

Ông Rogov cho rằng đối phương đang cố gắng trinh sát nhằm tìm ra vị trí của các đơn vị Quân đội Nga. Tuy nhiên hành động như vậy của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhanh chóng bị dập tắt bởi hỏa lực súng cối, pháo binh và hàng không Nga, vị quan chức được Moskva bổ nhiệm nói rõ.

Theo Reporter
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.