Ukraine đính chính thông tin sa thải các quan chức an ninh cao cấp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trái ngược với các báo cáo vào đêm 17/7 cho rằng Tổng công tố Ukraine và Giám đốc Cơ quan An ninh (SBU) bị sa thải, tuy nhiên văn phòng Tổng thống Zelensky cho biết không có quyết định nào được đưa ra về vấn đề sa thải.
Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov (phải).
Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov (phải).

Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov bị cách chức trong một thông báo bất ngờ vào Chủ nhật. Trong khi đó ông Zelensky tuyên bố việc đó được thực hiện vì tội phản quốc “tràn lan” ở cả 2 cơ quan với 651 vụ án hình sự chống lại nhân viên của họ đã được khởi tố.

Phó trưởng văn phòng của ông Zelensky là Andrey Smirnov cho biết hiện tại không có cuộc thảo luận nào về việc sa thải 2 quan chức trên. Họ chỉ bị đình chỉ công tác chứ không phải bị sa thải.

Theo Interfax-Ukraine, động thái trên nhằm ngăn chặn Tổng công tố Venediktova và Giám đốc Cơ quan An ninh Bakanov gây ảnh hưởng đến các cuộc điều tra tội phạm đối với nhân viên của các cơ quan họ - ông Smirnov giải thích. Ông nói rằng các cuộc điều tra có thể kết thúc với việc cả 2 nhân vật này đều được phục chức.

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình sau đó, ông Smirnov nhắc lại rằng Tổng thống Zelensky sẽ chỉ quyết định tương lai của 2 quan chức sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Theo RT
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.