Ukraine đính chính thông tin sa thải các quan chức an ninh cao cấp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trái ngược với các báo cáo vào đêm 17/7 cho rằng Tổng công tố Ukraine và Giám đốc Cơ quan An ninh (SBU) bị sa thải, tuy nhiên văn phòng Tổng thống Zelensky cho biết không có quyết định nào được đưa ra về vấn đề sa thải.

Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov (phải).
Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov (phải).

Tổng công tố Irina Venediktova và Giám đốc SBU Ivan Bakanov bị cách chức trong một thông báo bất ngờ vào Chủ nhật. Trong khi đó ông Zelensky tuyên bố việc đó được thực hiện vì tội phản quốc “tràn lan” ở cả 2 cơ quan với 651 vụ án hình sự chống lại nhân viên của họ đã được khởi tố.

Phó trưởng văn phòng của ông Zelensky là Andrey Smirnov cho biết hiện tại không có cuộc thảo luận nào về việc sa thải 2 quan chức trên. Họ chỉ bị đình chỉ công tác chứ không phải bị sa thải.

Theo Interfax-Ukraine, động thái trên nhằm ngăn chặn Tổng công tố Venediktova và Giám đốc Cơ quan An ninh Bakanov gây ảnh hưởng đến các cuộc điều tra tội phạm đối với nhân viên của các cơ quan họ - ông Smirnov giải thích. Ông nói rằng các cuộc điều tra có thể kết thúc với việc cả 2 nhân vật này đều được phục chức.

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình sau đó, ông Smirnov nhắc lại rằng Tổng thống Zelensky sẽ chỉ quyết định tương lai của 2 quan chức sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.