Uganda: Trường học tái mở cửa sau gần 2 năm

GD&TĐ - Khoảng 15 triệu học sinh tại Uganda đã nghỉ học trực tiếp từ tháng 3/2020 khi trường học tạm đóng cửa do dịch Covid-19.
Một lớp học tại Uganda trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Một lớp học tại Uganda trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Nhưng từ ngày 10/1, tất cả trường học ở nước này đã mở cửa trở lại sau hai năm gián đoạn.

Bộ trưởng Giáo dục Uganda, John Muyingo, cho biết: “Thời gian qua, các trường học đã tuân thủ hướng dẫn và kế hoạch hoạt động tiêu chuẩn nhằm đảm bảo đưa trẻ trở lại học tập an toàn. Bộ Giáo dục cũng ban hành quy định nghiêm ngặt để yêu cầu các trường tổ chức học tập trực tiếp nghiêm túc”.

Cũng theo ông Muyingo, khi cơ sở giáo dục mở cửa trở lại, các trường tư thục không được phép tăng học phí so với mức học phí trước đại dịch. Trường học cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt.

Ngày 10/1, học sinh đồng loạt trở lại trường đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Kampala. Do đó, Tổng thống Yoweri Museveni yêu cầu Bộ Giáo dục xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm giảm thiểu tắc nghẽn trong thời gian trường học Uganada mở cửa trở lại và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, Chính phủ Uganda đã dỡ bỏ phần lớn hạn chế Covid-19 từ tháng 9/2021 nhưng trường học chưa được phép mở cửa trở lại. Các nhóm bảo vệ quyền trẻ em đã chỉ trích quyết định của Uganada khi dừng học trực tiếp trong 83 tuần khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học lâu nhất thế giới.

Theo Aljazeera
Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.