Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

GD&TĐ - Ngày 22/8, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.
25 thành viên Hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt
25 thành viên Hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Tham dự lễ công bố Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc. 

Hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020-2025 có 25 thành viên gồm đầy đủ đại diện viên chức, người lao động; giảng viên; cơ quan quản lý, cộng đồng xã hội (lãnh đạo, doanh nhân, cựu sinh viên đơn vị sử dụng lao động…)

Thành viên hội đồng trường UEH nhiệm kỳ này có ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT... 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã gửi lời chúc mừng đến Nhà trường, cũng như 25 thành viên Hội đồng trường đã được tín nhiệm bầu vào hội đồng trường nhiệm kỳ mới. 

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho GS Nguyễn Đông Phong

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết: Theo luật GDĐH mới, Hội đồng trường có vai trò hết sức quan trọng khi quyết định đường hướng, chiến lược, nhân sự chủ chốt của Nhà trường. Vì vậy, việc UEH sớm ra mắt hội đồng trường sẽ là nền tảng giúp Nhà trường nhanh chóng triển khai các kế hoạch, mục tiêu phát triển của mình.

"Luật giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung trao nhiều quyền tự chủ cho nhà trường. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM còn thực hiện theo nghị quyết 39 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm tự chủ cao nên được áp dụng nhiều cơ chế tự chủ đặc thù riêng. Việc Hội đồng trường hôm nay ra mắt sẽ là nền tảng và cơ sở vững chắc để Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa các kế hoạch, chiến lược phát triển dài hơi của mình"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS Nguyễn Đông Phong- Tân chủ tịch Hội đồng trường UEH cho biết: Trên cơ sở các quyết định liên quan đến Hội đồng trường, UEH sẽ triển khai các quy trình bầu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Giáo dục đại học.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 2
GS Nguyễn Đông Phong (phải)- Chủ tịch Hội đồng trường UEH trao quyết định điều hành trường cho PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài.

"Để tiếp tục phát huy thành quả UEH đang có, Nhà trường đã định hướng trở thành trường có uy tín trong khu vực và thế giới, có tên trên các bản xếp hạng chính, trong đó có bảng 500 ĐH tốt nhất Châu Á, trở thành trường định hướng nghiên cứu và phục vụ tốt cho phát triển đất nước. Vì vậy, UEH kiên định thực hiện 10 mục tiêu lớn trong thời gian tới như: Tái cấu trúc UEH, hình thành đại học UEH và từng bước phát triển đa ngành; Thực hiện Kiểm định chất lượng Trường và các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; chăm sóc người học một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trường cũng sẽ tích cực thực hiện chuyển đổi số để phục vụ tốt hoạt động quản lý của trường; Triển khai Đào tạo kết hợp online/offline (Blended learning); Tiếp tục các giải pháp mạnh để nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, tiếng Anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế; Tổ chức Huy động các nguồn lực phục vụ cho phát triển UEH; Tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế, hợp tác nghiên cứu với các đối tác quốc tế... để sớm vươn tầm thế giới"- GS Nguyễn Đông Phong nói. 

Để đảm bảo điều hành hoạt động của UEH trong thời gian tới, Hội đồng trường UEH đã phân công GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, phụ trách điều hành hoạt động UEH cho đến khi có quyết định công nhận Hiệu trưởng mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 3
Danh sách 25 thành viên Hội đồng trường UEH nhiệm kỳ 2020-2025

GS.TS. Nguyễn Đông Phong đã có thời gian làm Hiệu trưởng UEH nhiệm kỳ 2011 - 2016 và 2016 - 2021 với hơn 38 năm gắn bó và cống hiến trong ngành giáo dục và cho UEH, hiện đang giữ vị trí Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP.HCM; Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành kinh tế. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Đông Phong là Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Western Sydney (Úc), Giáo sư thỉnh giảng Đại học Lincoln (Vương quốc Anh).

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.