UEH hợp tác cùng Tập đoàn Pearson phát triển hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh

GD&TĐ - Ngày 27/4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã ký kết hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson (Anh quốc) phát triển hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh cho sinh viên.
Hai bên vui mừng với hợp tác được ký kết
Hai bên vui mừng với hợp tác được ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía UEH, có  GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng Nhà trường cùng ban lãnh đạo cấp cao và đội ngũ giảng viên. Về phía Tập đoàn giáo dục Pearson có sự tham gia trực tuyến của bà Sasha Hampson - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; tham dự trực tiếp có bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đại diện, Văn phòng Pearson Việt Nam.

Buổi lễ ký kết còn có sự tham dự và chứng kiến của bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM cùng các cộng sự. 

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Tôi tin rằng việc hợp tác giữa UEH và Pearson sẽ thành công và mang lại lợi ích chung cho người học, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh và các kĩ năng nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu cao của thị trường lao động ngày càng năng động và đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước”. 

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM nhấn mạnh: Chính phủ Anh ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác giữa Việt Nam và Anh Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, việc ký kết hợp tác giữa UEH và Pearson là một trong những thành công lớn của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

UEH hợp tác cùng Tập đoàn Pearson phát triển hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh  ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ ký kết giữa hai bên

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa UEH và Tập đoàn giáo dục Pearson nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tiếng Anh. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ kết hợp cùng Tập đoàn giáo dục Pearson để cung cấp hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh, bao gồm các chương trình đào tạo, tài nguyên, giải pháp kiểm tra đánh giá, khảo thí và văn bằng chuẩn quốc tế hàng đầu cho sinh viên theo học tại UEH.

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm:

Cung cấp cho giáo viên và sinh viên UEH hệ thống tài nguyên, học liệu giảng dạy và học tập kết hợp giữa mô hình học trực tiếp và trực tuyến ứng dụng các công nghệ giáo dục hiện đại, không chỉ đào tạo trình độ tiếng Anh mà còn nâng cao các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Phát triển và triển khai hệ thống kiểm tra, đánh giá và khảo sát trình độ tiếng Anh sử dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo của Pearson, bao gồm Versant Professional English TestPTE Academic, cũng như công nhận các chứng chỉ này tương đương với các chuẩn đầu vào và đầu ra năng lực tiếng Anh cho từng giai đoạn đào tạo tại UEH. 

Thiết lập và triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn được chuẩn hóa cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, bao gồm nâng cao năng lực tiếng Anh, kết hợp tăng cường kỹ năng giảng dạy và bổ trợ kiến thức chuyên môn.