UEH dành 25 tỷ đồng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ tháng 7/2021, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỷ đồng.

Sinh viên UEH
Sinh viên UEH

Ngày 9/7, Hội đồng trường UEH đã thông qua gói hỗ trợ 25 tỷ đồng dành cho người học tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường với việc giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối và dành 1.000 suất học bổng hỗ trợ người học do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH cho biết: "Đây là chia sẻ của nhà trường trước khó khăn chung của người học trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng tôi mong rằng tất cả sinh viên, học viên của UEH nỗ lực, vượt khó, tiếp tục đồng hành cùng nhà trường để hoàn thành kế hoạch học tập của mình".

Đây cũng là năm thứ 2 UEH thực hiện chương trình hỗ trợ này bên cạnh kinh phí hơn 35 tỷ đồng dành cho các chính sách học bổng, hỗ trợ học tập thường niên của trường.

Tổng giá trị 1.000 học bổng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tương đương 5 tỷ đồng sẽ được trao cho người đang theo học tại UEH có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, không phân biệt bậc, hệ đào tạo.

Trong đó có 5 suất học bổng bậc Tiến sĩ (12 triệu đồng/suất); 110 suất học bổng bậc Thạc sĩ (8 triệu đồng/suất); 580 suất học bổng bậc Đại học chính quy (5 triệu đồng/suất); 65 suất học bổng hệ Văn bằng 2 - Đại học chính quy (3 triệu đồng/suất); 55 suất học bổng hệ Liên thông - Đại học chính quy (4 triệu đồng/suất) và 185 suất học bổng hệ Đại học vừa làm vừa học (4 triệu đồng/suất). 

Sinh viên UEH học online thời dịch
Sinh viên UEH học online thời dịch

Học bổng Hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, được UEH cấp cho các ứng viên thỏa các điều kiện: 

- Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Người học có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; Người học hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế hoặc các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra. 

- Ưu tiên người học có cha mẹ là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch;

- Chưa nhận bất kỳ học bổng nào trong học kỳ đầu năm 2021;

- Trường hợp các ứng viên cùng hoàn cảnh, UEH sẽ căn cứ vào điểm học tập của người học.

Thông tin chi tiết học bổng liên hệ Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học (DSA) theo địa chỉ: https://dsa.ueh.edu.vn/hoc-bong/goi-ho-tro-nguoi-hoc-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ