UEH công bố kết quả 4 phương thức xét tuyển riêng năm học 2021-2022

GD&TĐ -Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả xét tuyển ĐH chính quy năm 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng (cho cả cơ sở TPHCM và Phân hiệu Vĩnh Long).
Chất lượng sinh viên trúng tuyển 4 phương thức xét tuyển riêng vào UEH rất cao
Chất lượng sinh viên trúng tuyển 4 phương thức xét tuyển riêng vào UEH rất cao

4 phương thức xét tuyển mà UEH công bố hôm nay, bao gồm: 1. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; 2. Xét tuyển học sinh Giỏi; 3. Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; 4. Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Trong đợt tuyển sinh năm nay, UEH tại cơ sở TPHCM (mã tuyển sinh KSA) tiếp tục được số đông thí sinh lựa chọn và đăng ký. Điểm chuẩn công bố đợt này cho thấy thí sinh đủ điều kiện để vào học tại UEH đều có chất lượng cao, từ những ngành “hot” cho đến những ngành chưa được quan tâm.

Cụ thể, điểm chuẩn quy đổi của “phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi” và “phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn” của nhóm các ngành được xem là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh như Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Marketing là từ 70 đến 85 điểm.

Điều này có nghĩa là các em đều có điểm trung bình năm học từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng tất cả tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.5 - 7.0, đạt giải thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu vào các ngành này bằng điểm thi đánh giá năng lực thì các em phải có số điểm từ 950 đến 1000 điểm, đây là số điểm rất cao.

Nhóm các ngành, chuyên ngành còn lại, vốn là ưu thế đào tạo của UEH như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Luật, Quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn từ 55 điểm cho đến hơn 70 điểm. So với năm trước, mức điểm này tăng trung bình khoảng 15 điểm mỗi ngành.

Để đạt số điểm này, các thí sinh phải có điểm trung bình năm học từ 8.5 trở lên, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, nếu IELTS 6.0 phải có thêm giải thưởng Học sinh Giỏi để đủ điểm chuẩn vào một số ngành như: Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm.

Bên cạnh đó, một số ngành những năm trước chưa được người học quan tâm nhiều như: Kinh doanh nông nghiệp, Bảo hiểm hay Quản lý công, Quản trị bệnh viện, năm nay cũng có điểm chuẩn cao và tuyển hầu như là Học sinh Giỏi. Những ngành mới được tuyển sinh lần đầu tiên trong năm nay như Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh (thuộc ngành Kiến trúc đô thị) cũng nhận được sự chú ý, đăng ký lựa chọn của nhiều thí sinh, nhất là các em học sinh giỏi và được xét tuyển.

Đặc biệt, với phương thức xét tuyển dành cho học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài, các thí sinh ứng tuyển ở phương thức này đều là các em có học lực vượt trội, đều đã tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế uy tín như: Bằng tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate), chứng chỉ A-Level của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK), chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm rất cao.

UEH công bố kết quả 4 phương thức xét tuyển riêng năm học 2021-2022 ảnh 1
UEH hiện là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn

Riêng UEH Phân hiệu Vĩnh Long (Mã tuyển sinh KSV), có số lượng hồ sơ đăng ký tăng đáng kể so với năm 2020 không chỉ đối với nhóm các ngành “hot” như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử,… mà còn ở các ngành mới tuyển tại cơ sở này như: Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing.

Kết quả xét tuyển cho thấy, mức điểm chuẩn quy đổi để có thể trúng tuyển vào Phân hiệu tăng trung bình từ 5-6 điểm mỗi ngành so với năm 2020, tuyển chọn được hầu hết thí sinh có điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên.

Trong đề án tuyển sinh của 2021, UEH Phân hiệu Vĩnh Long vẫn còn dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với tất cả các ngành. Đặc biệt các thí sinh toàn quốc có thể đăng ký xét tuyển các ngành: Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long để gia tăng cơ hội học tại UEH với môi trường, chất lượng đào tạo, bằng cấp do UEH cấp giống như các thí sinh trúng tuyển vào KSA, học tại TPHCM.

PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo UEH chia sẻ: “Theo kết quả xét tuyển, đa số những thí sinh trúng tuyển vào UEH đều có học lực giỏi, xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế và phẩm chất tốt, là học sinh đến từ các trường THPT chuyên/năng khiếu của khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước. Do đó, đối với các thí sinh đang đăng ký xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT 2021, các bạn nên có lựa chọn phù hợp và xét tuyển đồng thời vào KSA và KSV để gia tăng cơ hội học tại UEH”.

Năm 2021, UEH tuyển sinh Đại học chính quy tại 2 cơ sở: TPHCM (mã tuyển sinh KSA, bao gồm cả Chương trình Cử nhân tài năng của Viện Đào tạo Quốc tế ISB) và Phân hiệu Vĩnh Long (mã tuyển sinh KSV) với 6 phương thức tuyển sinh: (1) Xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT; (2) Xét tuyển theo kết quả thi THPT và 4 phương thức xét tuyển riêng: (1) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; (2) Xét tuyển học sinh Giỏi; (3) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; (4) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Theo thống kê, đã có khoảng 95.000 hồ sơ với hơn 200 ngàn nguyện vọng đăng ký vào UEH trong mùa tuyển sinh năm nay.

Xem chi tiết kết quả xét tuyển tại: www.tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn (link kết quả)

Cơ sở vật chất trường học nhiều nơi còn chưa đáp ứng tiêu chuẩn/điều kiện. Ảnh minh họa: TG

Đầu tư cho giáo dục: Luật đã có, sao khó thực hiện?

GD&TĐ - Việc giảm tỷ lệ chi đầu tư cho giáo dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, tăng chi giáo dục, đào tạo lúc nào cũng cần thiết. TS Nguyễn Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ quan điểm về vấn đề này.
TS Đặng Tự Ân và học sinh Lào Cai. Ảnh: NVCC

Đầu tư cho giáo dục: Cần xứng tầm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao

Đầu tư cho giáo dục của Việt Nam còn thấp trong so sánh quốc tế, cả về giáo dục phổ thông và đại học. Trong bối cảnh này, giáo dục Việt Nam, đặc biệt là giáo dục phổ thông vẫn có những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, để đi xa và bền vững, chúng ta cần đầu tư xứng tầm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với giáo dục.
Hơn 90% học sinh sống tại nhà trệt.

Phổ cập kiến thức cho học sinh tiểu học

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã phát triển một chương trình giáo dục cho học sinh tiểu học về mối liên hệ giữa véc tơ với mầm bệnh sốt xuất huyết. Nghiên cứu được phát triển với tám nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 tại Trường Tiểu học “Escola Estadual de 1o e 2o Graus GS Euclides de Carvalho Campos” ở thành phố Botucatu, Sao Paulo (Brazil).
Trường Tiểu học Phú Thọ khánh thành "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại khuôn viên trường.

Dạy trò qua từng trang sách về Bác Hồ

GD&TĐ - Việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các trường học trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh. Những câu chuyện hết sức dung dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là những bài học vô cùng quý giá, để học sinh noi theo.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Thầy cô cùng học trò Trường Tiểu học và THCS Bản Sen chơi thể thao sau giờ học căng thẳng.

Cùng trò vượt khó ở Bản Sen

GD&TĐ - Dù là hòn đảo gần đất liền nhất của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) nhưng đời sống dân cư của Bản Sen còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu những thiếu thốn, thiệt thòi của học trò đảo nghèo, thầy cô giáo của Trường Tiểu học và THCS Bản Sen ngày ngày bên trang giáo án, ân cần chỉ dạy, thậm chí lo cho trò từng bữa ăn, giấc ngủ.