UAV Supercam 350 nhận thêm tính năng vượt trội

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tại Nga, máy bay không người lái trinh sát Supercam 350 đã được hiện đại hóa và đặt tên mới là SKAT 350M.

UAV Supercam 350 nhận thêm tính năng vượt trội

Tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec cho biết UAV SKAT 350M đã được sản xuất hàng loạt.

Phương tiện này được thiết kế để giám sát trên không, tìm kiếm các vật thể trong phạm vi quang học và hồng ngoại, đây là kết quả của quá trình hiện đại hóa sâu nguyên mẫu Supercam 350.

Tập đoàn Kalashnikov Concern cũng tiến hành những cải tiến về đặc tính khí động học và hiện đại hóa tổ hợp thiết bị mặt đất. Bên cạnh đó, máy bay có thiết kế cánh và bộ phận điều khiển mới.

Nhà sản xuất tuyên bố rằng các chuyên gia đã tăng cường độ bền cơ học và độ tin cậy khi vận hành, cũng như tự động hóa nhiều chức năng.

"Các giải pháp kỹ thuật đã được triển khai nhằm cải thiện chức năng của camera chụp ảnh nhiệt và camera ban ngày. Một module hiện đại với thuật toán cập nhật giúp người vận hành dễ dàng nắm bắt và duy trì mục tiêu hơn", nhà phát triển cho biết.

Vào tháng 3 năm nay, Quân đội Nga tuyên bố rằng họ đã sử dụng khả năng trinh sát của SKAT 350M để dẫn đường cho tên lửa S-400 tấn công các tổ hợp pháo phản lực RM-70M của Ukraine. Cũng có thông tin cho rằng loại UAV này thực hiện chức năng dẫn đường cho chiếc Lancet.

Máy bay không người lái trinh sát SKAT 350M (phiên bản hiện đại hóa Supercam 350).
Máy bay không người lái trinh sát SKAT 350M (phiên bản hiện đại hóa Supercam 350).

Theo thông tin sơ bộ, trọng lượng cất cánh tối đa của tổ hợp SKAT 350M là 15 kg. Sải cánh của máy bay đạt 3,2 m, nó có thể bay tới 240 phút và duy trì tốc độ từ 72 đến 120 km/h.

Phạm vi của kênh video nằm trong khoảng 70 đến 100 km. Thời gian triển khai của tổ hợp được rút gọn chỉ yêu cầu 15 phút.

Việc triển khai tổ hợp UAV trinh sát được thực hiện ray phóng, thao tác hạ cánh và thu hồi thông qua dù ở chế độ tự động hoặc bán tự động.

Máy bay không người lái trinh sát Supercam 350 của Nga.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.