U20 nữ Việt Nam thắng đậm Uzbekistan, HLV Nhật Bản nói điều khiến ông hài lòng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Phát biểu sau trận thắng đậm U20 nữ Uzbekistan, HLV Akira Ijiri của U20 nữ Việt Nam tỏ ra khá hài lòng.

U20 nữ Việt Nam thắng đậm U20 nữ Uzbekistan trước thềm giải châu Á.
U20 nữ Việt Nam thắng đậm U20 nữ Uzbekistan trước thềm giải châu Á.

Cách đây ít ngày, U20 nữ Việt Nam hoà 1-1 trước U20 nữ Uzbekistan, trong trận đấu dưới trời mưa tuyết cùng nhiệt độ âm độ C.

Chiều qua 27/2 (theo giờ địa phương), hai đội tái đấu trước khi tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, U20 nữ Việt Nam thi đấu tuyệt hay và có được chiến thắng 4-1 trước U20 nữ Uzbekistan, qua đó có màn chạy đà hoàn hảo cho VCK U20 nữ châu Á 2024.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Akira Ijiri của U20 nữ Việt Nam nói: “Chúng tôi đến đây và đã quen dần với thời tiết lạnh. Cầu thủ cũng đang tiến bộ. Ở trận đấu trước, U20 nữ Việt Nam hoà 1-1 và lần này chúng tôi đã chiến thắng, nhưng như vậy là chưa đủ.

Chúng tôi cần cải thiện nhiều hơn nữa. Đội cần điều chỉnh nhiều để chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản. Điểm chưa hài lòng của tôi là ở tình huống 1-1. Với đối thủ to cao hơn, các cầu thủ chưa làm tốt và cần cải thiện.

Về phần tấn công, đội nên chơi đơn giản hơn để tạo nhiều cơ hội đột phá hơn. Các cầu thủ cần tự tin hơn khi có cơ hội…

Khi vào đến vòng chung kết phải gặp rất nhiều đối thủ mạnh và họ đang là top 8 của châu Á. Vì vậy đây là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trải nghiệm và phát triển.

Điều tôi hài lòng là các cầu thủ thi đấu vì đồng đội. Những điều tôi chỉ đạo cầu thủ nghe theo và hiểu, làm theo. Kết quả không phải là điều quan trọng, quan trọng là chúng tôi đang chơi với tinh thần đồng đội rất tốt.

Cầu thủ của chúng tôi phát triển rất nhanh. Những thất bại, những kinh nghiệm giúp các cầu thủ phát triển rất tốt. Nếu cứ phát triển với tốc độ như thế vậy, tôi nghĩ trong tương lai việc vào top 5 châu Á là có khả thi”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ