Tuyển Việt Nam gặp khó trước Indonesia vì Đình Bắc?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Báo Indonesia cho rằng HLV Troussier đang gặp khó khăn vì tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc.

Đình Bắc bị điều xuống đội trẻ Quảng Nam vì vi phạm kỷ luật.
Đình Bắc bị điều xuống đội trẻ Quảng Nam vì vi phạm kỷ luật.

Nói về 2 trận đối đầu đáng xem giữa tuyển Indonesia và Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup 2026, trang Okezone của xứ vạn đảo cho rằng HLV Troussier đang gặp khó khăn vì tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc.

"HLV tuyển Việt Nam Philippe Troussier đang gặp bối rối trước hành động của tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc trước thềm trận đấu gặp Indonesia ở vòng loại World Cup.

Nguyên nhân là bởi cầu thủ trẻ này vừa nhận án treo giò nội bộ vì thường xuyên đến muộn khi gia nhập CLB Quảng Nam.

Nguyễn Đình Bắc là một trong những cầu thủ phát triển nhất dưới thời HLV Troussier, trở thành trụ cột ở tuyển Việt Nam sau khi ra sân 5 trận, đóng góp 2 bàn thắng. Tuy nhiên, cầu thủ này lại vi phạm kỷ luật và bị treo giò nội bộ.

Án phạt mà Đình Bắc phải nhận đồng nghĩa với việc tuyển Việt Nam có thể gặp khó trước Indonesia. Hơn nữa, HLV Troussier cũng thừa nhận ông gặp khó vì tuyển Việt Nam thiếu những tiền đạo thật sự chất lượng.

Bây giờ, thật thú vị để chờ đợi trận đấu giữa tuyển Indonesia gặp Việt Nam, và hãy xem hành động của Đình Bắc liệu có ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam hay không" – Okezone bình luận.

Ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 10 V-League 2023/24, Quảng Nam tiếp tục không đăng ký tiền đạo trẻ Đình Bắc.

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp đội bóng của HLV Văn Sỹ Sơn không sử dụng cầu thủ này, do Đình Bắc bị CLB phạt vì vô kỷ luật. Hiện tại, Đình Bắc buộc phải chuyển xuống tập luyện cùng đội trẻ Quảng Nam.

Sau trận đấu với đội bóng phố Núi, HLV Văn Sỹ Sơn của CLB bóng đá Quảng Nam khẳng định: "Với đội Quảng Nam và với bản thân tôi, có hay không có Đình Bắc cũng không phải vấn đề lớn. Chúng tôi vẫn còn nhiều cầu thủ khác có thể thay thế cậu ấy.

Đình Bắc là cầu thủ trẻ, chỉ mới ở dạng tiềm năng. Cậu ấy còn cần phải cố gắng rất nhiều mới có thể trở thành cầu thủ lớn".

"Tôi hiểu Đình Bắc vừa có được màn trình diễn tốt. Cậu ấy là viên ngọc quý của CLB Quảng Nam, có tiềm năng, điều ấy là sự thật. Tuy nhiên, tôi mong người hâm mộ và truyền thông đừng tâng bốc cầu thủ quá đà", HLV Văn Sỹ Sơn nói thêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).