U19 Việt Nam đã tìm được người thay thế Văn Trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gặp chấn thương nặng ở trận thắng Thái Lan, tiền vệ Văn Trường chính thức lỡ hẹn với chuyến tập huấn ở Nhật Bản vào vòng loại U20 châu Á.
Văn Trường lỡ hẹn giải châu Á vì chấn thương.
Văn Trường lỡ hẹn giải châu Á vì chấn thương.

Tại giải U19 Quốc tế 2022, U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Malaysia tại loạt Penalty cân não qua đó đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng. Tuy nhiên, tiền vệ Văn Trường đã gặp chấn thương nặng ở giải này và bỏ lỡ vòng loại U20 châu Á tới.

HLV Đinh Thế Nam cho biết sau trận chung kết: "Sau giải U19 Quốc tế 2022, toàn đội sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Có 5 cầu thủ sẽ ở lại, bao gồm: Đinh Văn Trường và Tuấn Phong gặp chấn thương. 3 cầu thủ còn lại chưa đáp ứng được chuyên môn là Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Nhân Nghĩa và Tạ Việt Sơn cũng sẽ không đi cùng toàn đội".

Trước đó, tiền vệ tài năng Văn Trường đã gặp chấn thương giãn xương mác trong trận đấu với U19 Thái Lan ở vòng đấu bảng. Về người thay Văn Trường, ông Nam cho hay: Thời gian tới đây, toàn đội sẽ sang Nhật Bản tập huấn, chúng tôi sẽ giúp các em cải thiện những yếu điểm.

Về chấn thương của Văn Trường, bạn ấy cần 2 tháng để bình phục và sẽ lỡ hẹn với Vòng loại U20 Châu Á. Gương mặt thay thế trước mắt sẽ là Văn Tú và Quang Duyệt. Bên cạnh Văn Trường, một số cầu thủ khác cũng sẽ không sang Nhật Bản bao gồm: Tuấn Phong, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Nhân Nghĩa và Tạ Việt Sơn", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ sau trận chung kết U19 Đông Nam Á.

Sau giải U19 Quốc tế 2022, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn từ 13 đến 26/8, có 3/4 trận thi đấu giao hữu, trong đó có trận đấu với U20 Nhật Bản vào ngày 17/8.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản, Văn Khang và các đồng đội sẽ quay về Hà Nội để tập luyện trước khi tham dự vòng loại U20 châu Á 2023 cũng tại Indonesia, từ ngày 14 đến 18/9.

Tại Vòng loại U20 Châu Á, U19 Việt Nam nằm ở một bảng đấu tương đối vừa sức khi nằm ở bảng F với các đội U19 bao gồm: Indonesia, Timor Leste và Hồng Kông (Trung Quốc).