U19 Indonesia bị loại theo kịch bản ‘không tưởng’, Việt Nam và Thái Lan vào bán kết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bằng điểm, hiệu số ghi bàn vượt trội cả Việt Nam lẫn Thái Lan nhưng Indonesia vẫn cay đắng nhìn hai đối thủ vào bán kết ở bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.
Khuất Văn Khang thi đấu năng nổ trước U19 Thái Lan tối 10/7.
Khuất Văn Khang thi đấu năng nổ trước U19 Thái Lan tối 10/7.

Chiến thắng hủy diệt 5-1 của U19 Indonesia trước U19 Malaysia trở thành vô nghĩa khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cầm hòa nhau 1-1 tối 10/7.

Thái Lan có bàn mở tỷ số ở khoảng 15 phút cuối trận, cùng thời điểm này Indonesia đang dẫn Myanmar 4-1. Nếu kết quả này được giữ nguyên thì U19 Việt Nam sẽ bị loại do kém Indonesia và hiệu số bàn thắng bại.

Trước tình thế đó, huấn luyện viên Đinh Thế Nam xua quân tràn lên phía phần sân Thái Lan và chỉ ít phút sau đội có được bàn quân bình tỷ số 1-1 nhờ công của Khuất Văn Khang.

Kết quả trên giúp ba đội cùng có được 11 điểm nhưng Indonesia có hiệu số ghi bàn vượt trội (+15 so với lần lượt +9 và +6 của Việt Nam và Thái Lan).

Trớ trêu thay, điều đó vẫn khiến đội chủ nhà Indonesia bị loại ngay vòng bảng, còn Việt Nam và Thái Lan dắt tay nhau vào bán kết. Nguyên do bởi theo điều lệ giải, chỉ số đối đầu giữa các đội được tính đến đầu tiên. Cả ba đội đều giành được 2 điểm khi đối đầu với nhau. Tuy nhiên, U19 Indonesia không ghi được bàn thắng nào trong khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan mỗi đội ghi được 1 bàn thắng.

Chưa hết, do U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có chỉ số đối đầu bằng nhau nên hai đội phải xét tiếp hiệu số bàn thắng toàn bảng đấu. Chỉ số này, U19 Việt Nam hơn Thái Lan (+9 so với +6) nên vào bán kết với tư cách nhất bảng A.

Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ là U19 Lào hoặc U19 Malaysia - hai đội đã vào bán kết ở bảng B trước một vòng đấu. Vì thế, lượt cuối vào hôm nay (11/7) chỉ có ý nghĩa tranh ngôi đầu bảng. Điều lệ giải xác định, đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B ở bán kết.

Lượt trận cuối vòng bảng, U19 Philippines có được chiến thắng danh dự khi hạ U19 Brunei 5-0 để rời Indonesia ra về với 3 điểm và xếp thứ 5 trong 6 đội.

Xếp hạng bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022:

STT

Đội

Trận

Hiệu số

Điểm

1

Việt Nam

5

+9

11

2

Thái Lan

5

+6

11

3

Indonesia

5

+15

11

4

Myanmar

5

0

6

5

Philippines

5

-5

3

6

Brunei

5

-25

0

Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).