Twitter gặp lỗi, làm lộ gần 10.000 số điện thoại và e-mail

Hệ thống khôi phục mật khẩu của Twitter đã gặp lỗi trong vòng 24 tiếng và ảnh hưởng tới gần 10.000 tài khoản của các thành viên.
Twitter gặp lỗi, làm lộ gần 10.000 số điện thoại và e-mail

Twitter vừa  đăng thông tin trên trang web của công ty về lỗi có nguy cơ làm lộ hàng nghìn số điện thoại và địa chỉ e-mail đăng nhập của người dùng.

Sau khi vá lỗ hổng, Twitter đã gửi thông báo tới tất cả những tài khoản bị ảnh hưởng, do đó những người dùng không nhận được tin nhắn có nghĩa thông tin tài khoản của họ vẫn an toàn.

Lỗi này chỉ tác động đến một phần nhỏ trong số hơn 300 triệu thành viên và không làm lộ mật khẩu đăng nhập.

Tuy nhiên, Twitter vẫn khuyến cáo mọi người nên có những hành động cụ thể để bảo vệ tài khoản của mình như sử dụng mật khẩu đủ mạnh (dài và chứa các ký tự khác nhau như chữ thường, chữ hoa, số), áp dụng cơ chế bảo mật hai lớp...

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.