Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng ở hai lượt trận đấu vòng loại 3 World Cup

GD&TĐ - Sau Công Phượng, HLV Park Hang Seo tiếp tục đón thêm thông tin kém vui về lực lượng của đội tuyển Việt Nam.
Văn Hậu vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương
Văn Hậu vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương

Theo nhiều nguồn tin, Đoàn Văn Hậu sẽ không thể góp mặt trong 2 loạt trận đầu tiên ở vòng loại 3 World Cup 2022 gặp Arab Saudi (2/9) và Australia (7/9) vì lý do chấn thương.

Sau khi trở về từ UAE ở vòng loại 2 Word Cup, hậu vệ của Hà Nội FC đau nhẹ ở đầu gối phải và đã nhanh chóng được các bác sĩ của Hà Nội FC theo dõi, lập giáo án tập riêng.

Từ đó tới nay, Văn Hậu vẫn phải tập hồi phục với các chuyên gia y tế với hy vọng kịp lấy lại 100% thể trạng trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân.

Với sức khỏe hiện tại, gần như chắc chắn Văn Hậu sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại 3 World Cup 2022. Trước đó, Công Phượng đã không được HLV Park Hang Seo triệu tập vì lý do cá nhân. 

Tiền đạo HAGL có thể sẽ được gọi bổ sung nhưng anh chắc chắn vắng mặt ở 2 lượt trận đầu tiên. Việc vắng mặt cùng lúc cả Công Phượng và Văn Hậu ở 2 trận gặp Arab Saudi (2/9) và Australia (7/9)  sẽ là tổn thất cực lớn của đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 5/8 tới đây Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại 3 World Cup 2022.

Lúc này, HLV Park Hang Seo và bác sĩ Choi Ju Young đã có mặt tại Việt Nam và hiện đang được thực hiện cách ly y tế, trước khi tiếp quản đội tuyển Việt Nam và bước vào rèn quân.

Hiện VFF cũng đang gấp rút xin cơ chế cách ly đặc biệt cho Tiến Linh để tiền đạo này có thể hội quân sớm nhất có thể khi chân sút của Bình Dương xuất phát từ vùng dịch.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.