Máy tính dự đoán tuyển Việt Nam được tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA

GD&TĐ - Với thành tích ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm và có vị trí tốt trên bảng xếp hạng FIFA.
Tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm trên bảng xếp hạng FIFA.
Tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo dự đoán "siêu máy tính" Fotball Ranking với thành tích ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup, tuyển Việt Nam sẽ được tăng 2,8 điểm lên thành 1260,8 điểm trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA, số điểm trước đó của ĐT Việt Nam trong BXH mà FIFA công bố hồi tháng 5 là 1258.

Với số điểm này, đội bóng áo đỏ giữ vững vị trí thứ 92 trên BXH FIFA, thứ hạng tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong 20 năm qua. Thứ hạng cao nhất mà chúng ta từng đạt được là 84, được thiết lập vào tháng 9/1998.

Trong tháng 6 vừa qua trên đất UAE, đội bóng của HLV Park Hang Seo có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại Indonesia và Malaysia, chỉ bại trận một lần duy nhất trước UAE qua đó giành vé tham dự vòng loại thứ 3 vào cuối năm nay.

Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman tại VL cuối.

Các trận đấu giai đoạn 3 vòng loại diễn ra từ 02/09/2021 đến 29/03/2022. Trận play-off giành suất dự dự vòng play-off liên khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 5 hoặc 6/2022. Vòng play-off liên khu vực diễn ra trong tháng 6. 

VCK World Cup 2022 theo kế hoạch khai mạc ngày 21/11/2022 và kết thúc vào ngày 18/12/2022, nơi trận chung kết và lễ bế mạc được tổ chức. 

Tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình 5 trận khi VFF đã đáp ứng đủ các yêu cầu thủ AFC về điều kiện cách ly y tế cho các cầu thủ cũng như công nghệ Var cho các trận đấu.

Danh sách 31 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á bao gồm:

Thủ môn: Tấn Trường, Văn Toản, Văn Hoàng.

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Hậu, Duy Mạnh, Văn Xuân, Thành Chung, Đình Trọng, Hồng Duy, Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Thanh Bình, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.

Tiền vệ: Quang Hải Đức Huy, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh, Văn Đức, Tiến Anh, Hoàng Đức.

Tiền đạo: Văn Toàn, Tuấn Hải, Đức Chinh, Tuấn Tài, Tiến Linh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ