Tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lập ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

GD&TĐ - Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu trên sân trung lập nếu các đội khách không được ưu tiên miễn cách ly khi tới Việt Nam đá Vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lập ở Vòng loại 3 World Cup vì dịch Covid-19.
Tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lập ở Vòng loại 3 World Cup vì dịch Covid-19.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại cuối World Cup 2022 theo thể thức tập trung, hay sân nhà - sân khách khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo thông báo của AFC, các liên đoàn thành viên nếu muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly, hoặc cách ly tối đa hai ngày.

Cơ quan này cho rằng, việc cách ly dài ngày có thể khiến cầu thủ mất phong độ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách. Trong trường hợp không thể tổ chức trên sân nhà vì quy trình phòng dịch, VFF sẽ phải tìm sân trung lập cho đội tuyển Việt Nam.

Đây là trở ngại lớn với VFF. Trước đó, tuyển Việt Nam, sau khi trở về từ vòng loại thứ hai, cũng phải cách ly tập trung 7 ngày, dù đã tiêm đủ hai liều vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính ngay khi về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã yêu cầu VFF lên kế hoạch và báo cáo về việc tổ chức vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân nhà.

Trên cơ sở đề xuất của VFF, Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, Chính phủ... cơ chế để có thể tổ chức các trận đấu này trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Được đá trên sân nhà là thuận lợi rất lớn với đội tuyển Việt Nam, bởi sẽ không phải di chuyển, nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ. Nếu không thể tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi.

Tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc cũng mất quyền thi đấu sân nhà với Philippines, Maldives và Syria vào tháng Sáu vừa qua. Chính phủ Trung Quốc không đặc cách cho các đội khách, nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến sẽ có 5 trận sân nhà với Australia ngày 7/9, Nhật Bản ngày 11/11, Saudi Arabia ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.