Tuyên truyền pháp luật và tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 2 và 3/8, Biên đội II/22 thuộc Hải đoàn Biên phòng 18 (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên Vùng biển tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh.
Cán bộ Biên đội II/22, tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.
Cán bộ Biên đội II/22, tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Theo đó, Đội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Biên đội II/22 đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và tuyên truyền cho 250 lượt ngư dân về tình hình an ninh biên giới vùng biển, một số văn bản pháp luật như: “Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định” (IUU), Luật Biên giới Quốc gia; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Công ước Quốc tế về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 một số nội dung cơ bản của Nghị định số 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.

Ngoài ra cán bộ Biên đội II/22 còn thông tin về Nghị định số 169/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng; phổ biến một số điểm lưu ý cho ngư dân khi đánh bắt xa bờ và các nội dung pháp luật có liên quan.

Hiện nay, cán bộ Hải đoàn Biên phòng 18 tiếp tục vận động ngư dân duy trì các tổ tàu thuyền đoàn kết, tàu thuyền an toàn trên biển, tổ chức cho các chủ tàu khai thác xa bờ viết cam kết không xâm phạm vùng biển nước khác để khai thác hải sản.

Phương tiện khi xuất bến phải có đầy đủ giấy tờ, có hải đồ để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển nhằm hạn chế tình trạng các tàu cá vi phạm liên quan đến IUU và chấp hành tốt luật pháp Việt Nam và các nước.

Việc nâng cao nhận thức về pháp luật cho bà con ngư dân luôn được cán bộ Hải đoàn Biên phòng 18 đặc biệt chú trọng. ảnh 1

Việc nâng cao nhận thức về pháp luật cho bà con ngư dân luôn được cán bộ Hải đoàn Biên phòng 18 đặc biệt chú trọng.

Đại tá Triệu Quang Thể, Chính uỷ Hải đoàn Biên phòng 18 cho biết, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá của ngư dân trong địa bàn đơn vị được phân công quản lý vi phạm IUU.

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng kêu gọi bà con chung tay chống khai thác hải sản trái phép trên vùng nước ngoài. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các chủ tàu, phương tiện, ngư dân nắm rõ các vùng biển Việt Nam.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.