Tuyển Thái Lan từ chối tham dự Merdeka Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan cho biết, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ không tham dự Merdeka Cup.
Tuyển Việt Nam lỡ cơ hội đấu Thái Lan ở giải Merdeka Cup.
Tuyển Việt Nam lỡ cơ hội đấu Thái Lan ở giải Merdeka Cup.

Như tin tức thể thao đã cập nhật, Malaysia sẽ khởi động lại giải giao hữu Merdeka Cup sau 10 năm. Giải đấu sẽ được tổ chức trong thời gian FIFA Days của tháng 9/2023 và có ý định mời Việt Nam, Thái Lan, Syria hoặc Palestine để tham dự.

Tuy nhiên, phía Thái Lan khẳng định sẽ không tham dự Merdeka Cup vì trùng lịch với giải giao hữu King's Cup lần thứ 49 cũng trong thời gian FIFA Days. Trước đó ở King's Cup 2022, "Voi chiến" chỉ có được vị trí thứ 3.

Hiện tại cũng chưa có thông tin chính thức về việc Malaysia đã gửi lời mời tham dự Merdeka Cup đến Việt Nam hay chưa.

Merdeka Cup được tổ chức từ năm 1957 tuy nhiên từ năm 2013 tới nay, giải mới được tổ chức lại. Năm 2008, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Malaysia trên chấm 11m.

Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết, đến thời điểm này, phía Ấn Độ đã xác định họ rất muốn tham gia giải đấu nhưng khó xử cho FAM là họ chỉ muốn đưa Ấn Độ vào “chế độ chờ” vì thứ hạng của Ấn Độ ngoài tốp 100.

Nếu tuyển Việt Nam tham dự Merdeka Cup 2023 và gặp Malaysia, đó sẽ là trận cầu tâm điểm của giải đấu vì nhiều năm qua, bóng đá Malaysia “mắc nợ” Việt Nam quá nhiều.

Gần đây nhất, tuyển Malaysia do HLV Kim Pan-gon dẫn dắt đã bị tuyển Việt Nam đánh bại 3-0 ở bảng B, AFF Cup 2022 vừa qua.

Liên quan tới tuyển Việt Nam, nếu không có bất ngờ vào giờ chót, HLV Philippe Troussier (người Pháp) sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ tháng 3 tới đây, thay thế cho HLV Park Hang Seo.

Thông tin từ VFF cho hay, họ đã đàm phán với HLV Troussier trong thời gian qua, đồng thời đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với vị HLV người Pháp.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.