Tuyển sinh năm 2020: “Bung” chính sách ưu đãi

Tuyển sinh năm 2020: “Bung” chính sách ưu đãi

Cơ hội học bổng cho 100% sinh viên trúng tuyển

PGS.TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: Năm 2020, học viện tuyển 900 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo đại học. Ngay từ tháng 4, trường đã thông báo phương án xét tuyển học bạ và dự kiến công bố kết quả trúng tuyển trong đầu tháng 6. Đây là động lực giúp thí sinh trúng tuyển có tâm lý thoải mái hơn khi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Phương thức xét tuyển học bạ được Học viện Phụ nữ Việt Nam áp dụng trong 2 năm qua. Năm nay, học viện xây dựng phương thức xét tuyển học bạ dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 của thí sinh. Tổng điểm trung bình chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 của thí sinh phải lớn hơn hoặc bằng 18,0. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường chấp nhận kết quả học tập, rèn luyện học kỳ I lớp 12 đối với thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1.

“Đối với thí sinh trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ sẽ có tâm lý vững vàng, không quá áp lực trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vì đã nắm chắc cơ hội vào đại học sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển và tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT” - PGS.TS Trần Quang Tiến cho hay.

Để thuận tiện cho thí sinh, học viện khuyến khích đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website. Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, nhà trường phản hồi thông tin xác nhận và hướng dẫn toàn tất thủ tục qua email. 

Cũng theo PGS.TS Trần Quang Tiến, không chỉ thuộc nhóm các trường ĐH công lập có mức học phí thấp nhất, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn dành cơ hội nhận học bổng đầu vào cho 100% sinh viên trúng tuyển và xác nhận nhập học đợt 1 có kết quả tổng điểm 3 môn thi năm 2020 đạt từ 22,5 điểm trở lên. 100% sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi trở lên được giới thiệu đi du học theo các chương trình học bổng của Nhà nước có hợp tác với các nước trên thế giới.

Trong quá trình học tập, sinh viên của học viện được trang bị hệ thống kiến thức chuẩn mực, tiên tiến theo từng ngành học và được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, khuyến khích khởi nghiệp khi tham gia các mô hình câu lạc bộ nghề nghiệp ngay trên giảng đường. Ngoài việc học tập, thực hành với sự hướng dẫn của chuyên gia hàng đầu trong nước, quốc tế, sinh viên còn được giới thiệu đi thực tập, thực hành nghề nghiệp và làm việc tai Nga, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc… theo chương trình liên kết đào tạo. Hàng năm, sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc được ưu tiên giữ lại làm việc tại học viện.

Tuyển sinh năm 2020: “Bung” chính sách ưu đãi ảnh 1
Ảnh minh họa/ INT

Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

TS Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho biết: Dù độ khó của đề thi giảm nhưng vẫn có mức độ phân hóa, phân loại đối tượng học sinh giỏi, khá, trung bình, yếu. Như vậy, có thể khẳng định kỳ thi này không có nhiều thay đổi so với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Vì thế, để tránh xáo trộn, ổn định tư tưởng cho thí sinh, Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Ngoài ra, Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội còn áp dụng phương thức tuyển sinh như: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng. Cụ thể: Thí sinh đạt một trong điều kiện sau: Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC/TOEFL đạt 450 trở lên hoặc IELTS từ 4,5 trở lên và tương đương. Thí sinh tuyển thẳng theo hình thức này được được nhận học bổng 15 triệu đồng.

Về phương án xét tuyển bằng học bạ THPT, TS Hoàng Xuân Hiệp cho hay: Nhà trường xét tuyển học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. So với các năm trước, ngoài xét tuyển học bạ năm lớp 12, nhà trường bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Theo TS Hoàng Xuân Hiệp, không chỉ động viên, khen thưởng thí sinh có thành tích xuất sắc, nhà trường còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với em có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2018, ngoài Quỹ Học bổng khuyến khích học tập, nhà trường có Quỹ Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên; đặc biệt là tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tạo điều kiện học tập tốt nhất với mức hỗ trợ từ 20 - 40% mức học phí theo từng đối tượng.

TS Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh: Với phương thức tuyển sinh đa dạng, cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội của thí sinh rất lớn. Các phương thức xét tuyển của nhà trường độc lập và không ảnh hưởng lẫn nhau, thí sinh vừa có thể đăng ký xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT, vừa có thể đăng ký xét tuyển theo học bạ THPT. “Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên sử dụng đồng thời cả hai phương thức này. Nếu trúng tuyển đồng thời nhiều phương thức, thí sinh có thể chọn phương thức tiện lợi nhất để xác nhận nhập học” - TS Hoàng Xuân Hiệp chia sẻ.

Năm 2020, lần đầu tiên Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội dành suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC/ TOEFL đạt 450 trở lên hoặc IELTS từ 4,5 trở lên và tương đương. Các thủ khoa theo từng phương thức xét tuyển được nhà trường biểu dương, trao tặng 10.000.000 đồng/SV. - TS Hoàng Xuân Hiệp