Tuyên Quang: Nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh

GD&TĐ - Được sự hỗ trợ của các cựu học sinh chuyên tiếng Anh và nhóm sinh viên thực hiện dự án Grab the Mic, 120 học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã tham gia dự án thuyết trình bằng tiếng Anh trước công chúng.
Cô, trò trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Cô, trò trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Tham gia chương trình, học sinh được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản từ việc chọn thông điệp, chủ đề đến cấu trúc, cách thức truyền tải nội dung bằng tiếng Anh để tạo ra các bài phát biểu có sức ảnh hưởng trước công chúng.

Mỗi nhóm có 10 em, 1 em hướng dẫn (mentor) để hỗ trợ, thông qua các hoạt động như: trò chơi, thảo luận nhóm, workshop… Khi kết thúc 2 tháng thực hiện dự án, từng nhóm trình bày bài diễn thuyết theo chủ đề nhất định và trả lời các câu hỏi phản biện của Ban giám khảo.

Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì cho 2 đội có bài thuyết trình tốt nhất và trao giải cho đội tham gia dự án tích cực nhất. Ngoài ra, một nhóm gồm những học sinh tiêu biểu cũng được lựa chọn để tiếp tục điều hành và phát triển dự án này trong thời gian tiếp theo.

Em Lê Thị Linh Ngọc, trưởng nhóm dự án Grab the Mic, cựu học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang cho biết: Em rất ấn tượng với các nhóm tham gia dự án bởi tính chủ động, sáng tạo và khả năng làm việc, hợp tác theo nhóm. Em mong muốn trong thời gian tới, nhà trường sẽ tạo điều kiện để những học sinh đã tham gia dự án duy trì và mở rộng hiệu quả dự án nhằm giúp các em học sinh nhà trường có sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng học tập môn tiếng Anh.

Cô trò Trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) trong giờ học. Ảnh: NTCC

Khâu đột phá để phát triển giáo dục

GD&TĐ - Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL GD chính là khâu đột phá, then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục...
Học sinh Mèo Vạc hào hứng với những giờ học tiếng Anh.

Kéo dài những niềm vui

GD&TĐ - “Dự án đưa tiếng Anh lên Mèo Vạc” của Trường Marie Curie (Hà Nội) đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với thầy trò của hai trường.