Tuyên Quang: 660 thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi khối 12

GD&TĐ - Sáng 11/10, tại trường THPT Tân Trào, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức khai mạc kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT cấp Tỉnh năm học 2020-2021.
Đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc
Đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc

Đến dự và chỉ đạo kỳ thi có đồng chí Vũ Đình Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và các thầy cô giáo làm công tác coi thi trong hội đồng thi.

Tham dự kỳ thi có 660 thí sinh đến từ 31 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với 9 môn thi: Toán 85 thí sinh, Vật lý 65, Hóa học 76, Sinh học 61, Tin học 33, Ngữ văn 106, Lịch sử 81, Địa lý 93 và Tiếng Anh 69; năm nay là năm thứ 2 trường Phổ thông Tuyên Quang – ngôi trường mới thành lập thuộc trường Đại học Tân Trào có 05 thí sinh tham dự kỳ thi cho 3 môn.

Các thí sinh trong buổi lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 ảnh 1
Các thí sinh trong buổi lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: "kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh là cơ hội để học sinh thể hiện năng lực, sự quyết tâm của các em học sinh đồng thời đó cũng là điều kiện để đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và qua kết quả thi cấp tỉnh, Sở GD&ĐT sẽ chọn ra đội tuyển cấp tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 quốc gia năm 2021".  Đồng chí Giám đốc yêu cầu các em học sinh nỗ lực, tự tin làm bài tốt để đạt giải cao trong kỳ thi này.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh tham gia dự thi đã được nghe phổ biến quy chế thi và những điều cần chú ý trong kỳ thi; ngày 12/10/2020, Hội đồng chấm thi sẽ làm việc để có kết quả sớm nhất thông báo tới các nhà trường.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!