Tuyên Quang: Hai "Tú bà" 9X điều hành đường dây mua bán dâm từ 14 đến 18 tuổi

GD&TĐ - Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa triệt phá đường dây mua bán dâm chuyên nghiệp với các đối tượng nữ bán dâm đều từ 14 đến 18 tuổi giá từ 2-3 triệu đồng/lượt.
Đối tượng Hoàng Mai Ly (bên trái ảnh) và Phí Thị Việt Trinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an thành phố Tuyên Quang
Đối tượng Hoàng Mai Ly (bên trái ảnh) và Phí Thị Việt Trinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an thành phố Tuyên Quang

Ngày 20/10, thông tin từ Công an thành phố Tuyên Quang cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Mai Ly, sinh năm 1997, trú tại Tổ 2, phường Mỹ Lâm và Phí Thị Việt Trinh, sinh năm 1996, trú tại Tổ 13, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang về hành vi môi giới mại dâm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện trên địa bàn thành phố Tuyên Quang xuất hiện đường dây môi giới mại dâm do các đối tượng trẻ cầm đầu với đối tượng nữ bán dâm trong đường dây này chủ yếu từ 14 đến dưới 18 tuổi. Lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp xác lập Chuyên án, huy động, tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phá án thành công.

Thủ đoạn của Trinh và Ly là tuyển chọn các đối tượng bán dâm là nữ học sinh, sinh viên hoặc một số đối tượng ham chơi, đã bỏ học tại các địa bàn trong tỉnh. Tùy nhu cầu của khách hàng, 2 “tú bà” sẽ bố trí địa điểm cho đối tượng mua dâm ăn uống, thậm chí sử dụng trái phép chất ma tuý, sau đó quan hệ tình dục với đối tượng nữ bán dâm.

Rạng sáng ngày 12/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Yên Sơn tiến hành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 10 đối tượng (5 nam, 5 nữ) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và mua, bán dâm tại các phòng của khách sạn Shanghai thuộc Tổ 8, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang. Trong số 5 đối tượng nữ bán dâm, có 2 đối tượng chưa đủ 16 tuổi, 2 đối tượng từ 16 đến dưới 18 tuổi và 1 đối tượng trên 18 tuổi.

Tại cơ quan Công an, Trinh và Ly khai nhận đã trực tiếp môi giới bán dâm với khách nam, giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/lần. Số tiền khách trả, Trinh và Ly hưởng lợi 50%, còn lại chi trả cho các đối tượng bán dâm. Trong ngày 11/10, Trinh và Ly đã thu lợi của 5 khách mua dâm với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo pháp luật.