Tuyên Quang: Giáo viên môn GD công dân tranh tài kiến thức GD pháp luật

GD&TĐ - Vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Hội thi Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giỏi năm 2020 dành cho giáo viên dạy bộ môn Giáo dục công dân các trường THCS và THPT.
Ban tổ chức trao giải cho 02 thí sinh đạt Giải Nhất
Ban tổ chức trao giải cho 02 thí sinh đạt Giải Nhất

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành; cùng đại biểu Sở Tư Pháp, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang.

Hội thi có sự tham gia của 28 thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo cấp trường và cấp huyện, thành phố. Nội dung cuộc thi gồm phổ biến, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ, Luật An ninh mạng, Luật Phòng chống mua bán người, Luật Bảo vệ môi trường...

Các thí sinh thực hiện 3 phần thi gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật, hùng biện. Qua ba phần thi các thầy cô giáo đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật cũng như khả năng hùng biện về một vấn đề pháp luật để cho người xem hiểu và thấy rõ được việc cần phải tuân thủ pháp luật; đặc biệt thông qua Hội thi, các thầy cô giáo được rèn luyện nâng cao kiến thức, sáng tạo ra nhiều phương pháp dạy học mới, lồng ghép các môn học khác vào trong môn học Giáo dục công dân nhằm giáo dục cho học sinh phát triển toàn diện về kiến thức cũng như hiểu biết, tuân thủ pháp luật.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất (cô giáo Lê Thị Thu Hiền, trường THPT Xuân Vân và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa, trường THCS Tân Tiến, huyện Yên Sơn), cùng 4 giải nhì, 6 giải ba và 16 giải khuyến khích.

Hội thi là một phần nội dung trong Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” của UBND tỉnh Tuyên Quang, góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, dạy học, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.