Tuyên Quang: Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh

GD&TĐ - Vừa qua, trường PT Dân tộc nội trú - THPT tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi tuyên truyền trực tiếp phòng chống tác hại của thuốc lá.
Đồng chí Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm trình bày tại chương trình tuyên truyền
Đồng chí Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm trình bày tại chương trình tuyên truyền

Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Vũ Chí Thành - Giám đốc Trung tâm, đồng chí Vi Thị Biên, cán bộ truyền thông, các đồng chí trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và 550 học sinh nhà trường.

Tại chương trình, cán bộ truyền thông của Trung tâm đã trình bày về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, về bản chất của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá thời đại mới, bao gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng, với những nguy hại khôn lường đang hàng ngày, hàng giờ gây ra trong đời sống xã hội, nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Bên cạnh nội dung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, cán bộ giáo viên, và học sinh trong nhà trường được hiểu rõ hơn về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, với một số nội dung như: các hành vi bị nghiêm cấm, địa điểm cấm hút thuốc lá, những chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm…

Tuyên Quang: Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh ảnh 1

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cô giáo Hà Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường hãy nói không với thuốc lá, nâng cao ý thức trong việc thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Buổi tuyên truyền đã đem lại cho thầy và trò trường trường nhiều kiến thức bổ ích. Hoạt động này cũng thể hiện rõ sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa nhà trường với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang trong việc chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho học sinh con em các dân tộc thiểu số trong nhà trường.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.