Tuyển nữ Việt Nam thua sốc U15 nam Phù Đổng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 28/3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ quốc gia đã có trận đấu tập đầu tiên với U15 nam Phù Đổng.
Tuyển nữ Việt Nam thua cách biệt U15 nam Phù Đổng ở trận đấu tập.
Tuyển nữ Việt Nam thua cách biệt U15 nam Phù Đổng ở trận đấu tập.

Ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung sử dụng đội hình 4-4-2, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ gồm Thùy Dung, Thu Thương, Hải Linh, và Phương Thảo ở hàng hậu vệ.

Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Thanh Nhã, Bảo Châu cùng các tiền vệ Cù Thị Huỳnh Như, Ngân Thị Vạn Sự, Thùy Trang và Hồng Nhung được sử dụng ngay từ đầu để tạo sự kết dính giữa các tuyến

Đây là trận đấu tập đầu tiên sau hai tuần rèn thể lực và chiến thuật. Vì vậy, HLV Mai Đức Chung cầu các cầu thủ tập trung thi đấu với tinh thần thoải mái, triển khai yêu cầu chiến thuật và hoàn thành từng nhiệm vụ cá nhân được giao.

Trước đối thủ U15 có tốc độ và sức mạnh tốt, các cầu thủ nữ mặc dù chưa đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất thi đấu đúng chiến thuật, tổ chức tấn công bài bản.

Mặc dù vậy, sự nhanh nhẹn lấn lướt của các cầu thủ nam trẻ đã khiến khung thành thủ môn Kiều Oanh bị rung lên 2 lần ngay trong hiệp 1.

Ở hiệp đấu thứ hai, HLV Mai Đức Chung có sự điều chỉnh nhân sự ở khung thành khi để Đoàn Ngọc Phượng vào bắt thay Kiều Oanh. Những cầu thủ tiếp theo vào thi đấu hiệp hai gồm Trúc Hương, Vũ Thị Hoa, Ngọc Uyên và Thu Xuân giúp sức tấn công trở nên tốt hơn.

Mặc dù vậy, tuyển nữ Việt Nam đã không một lần chọc thủng lưới đối thủ dù sở hữu một vài tình huống nguy hiểm trước cầu môn đối thủ qua đó chấp nhận rời sân với trận thua 0-2.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu vào các ngày 30/3 và 1/4 trước khi lên đường sang Nepal vào ngày 2/4, tham dự VL Olympic 2024.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.