Tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở World Cup vì quy định khó tin của nước chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tuyển nữ Việt Nam gặp khó vì vấn đề ăn uống ở vòng chung kết World Cup 2023.
Tuyển Việt Nam gặp khó về dinh dưỡng ở VCK World Cup nữ 2023.
Tuyển Việt Nam gặp khó về dinh dưỡng ở VCK World Cup nữ 2023.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé vớt trong 3 đội: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron ở VCK World Cup nữ 2023.

Đây là bảng đấu được xem là “tử thần” với ĐT nữ Việt Nam. Vậy nên, vấn đề về thức ăn cũng như dinh dưỡng của đội tuyển nữ cũng là rất quan trọng. Tuy vậy, theo thông báo từ nước chủ nhà New Zealand, họ vừa ban hành hàng loạt lệnh cấm liên quan đến việc các đội tuyển mang đồ ăn từ nhà sang.

Theo xác nhận từ HLV Mai Đức Chung, các cô gái Việt Nam sẽ không thể mang sang New Zealand nhiều món ăn như những giải đấu khác ở VCK World Cup nữ 2023 tới đây.

Điều này khiến các cầu thủ Việt Nam sẽ thực sự phải ăn uống một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Sẽ không có chuyện chúng ta được ăn những món dễ ăn trong những lần thi đấu ở nước ngoài trước đây.

VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 trên 10 sân đấu.

Có 10 sân vận động được sử dụng. Trong đó, 6 sân thuộc năm thành phố của Australia, gồm sân vận động Australia (Sydney), sân Sydney (Sydney), sân Lang Park (Brisbane), sân Melbourne (Melbourne), sân Perth (Perth), sân Hindmarsh (Adelaide); và bốn sân thuộc bốn thành phố của New Zealand là sân Eden Park (Auckland), sân Wellington (Wellington), sân Dunedin (Dunedin) và sân Waikato (Hamilton)

Theo mã đã định sẵn của FIFA, bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam sẽ tranh tài tại New Zealand từ ngày 22/7 đến 1/8/2023. Ở trận mở màn, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đối đầu đội bóng số 1 thế giới hiện tại - ĐT Mỹ trên sân Eden Park ở Auckland ngày 22/7/2023.

Lượt trận thứ 2 ngày 27/7/2023, ĐT nữ Việt Nam chạm trán đối thủ là đội thắng trong loạt trận play-off nhóm A. Trận đấu cuối cùng, Việt Nam sẽ gặp Hà Lan vào ngày 1/8.