Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

GD&TĐ - Ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 6 khu vực châu Á (32 thế giới) và hiện đang bỏ xa đại kình địch Thái Lan.
Tuyển nữ Việt Nam có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA.
Tuyển nữ Việt Nam có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA.

ĐT nữ Việt Nam vừa có được thành công ở VCK Asian Cup 2022 diễn ra trên đất Ấn Độ. Các “cô gái vàng” đánh bại Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa để có vé dự VCK World Cup 2023.

Mặc dù vẫn bị trừ điểm sau khi thua các đội bóng mạnh như Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đứng hạng 32 thế giới với 1.655,25 điểm.

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 6 khu vực châu Á (32 thế giới) sau Triều Tiên, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc và hiện đang bỏ xa Thái Lan 9 bậc (Thái Lan xếp thứ 43 thế giới với 1541.05 điểm).

Trên bình diện thế giới, tuyển Mỹ dẫn đầu với 2.104,06 điểm, đứng thứ 2 là Thụy Điển. Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 thuộc về Pháp, Đức, Hà Lan, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Triều Tiên.

Vừa qua, HLV Mai Đức Chung triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà. Trong số 31 cầu thủ được HLV Mai Đức Chung triệu tập, có 22 cầu thủ đã tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2022 vừa qua.

Với 9 gương mặt được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ như Cù Như, Trúc Hương, Thu Xuân hay Thúy Hằng... bên cạnh đó là sự trở lại của cầu thủ kỳ cựu Trần Nguyễn Bảo Châu.

Tuyển nữ Việt Nam hội quân vào ngày 27/3 tại Hà Nội. Chuẩn bị cho SEA Games 31 với vai trò là đội chủ nhà, nhiệm vụ được đặt ra cho thầy trò HLV Mai Đức Chung không gì khác là bảo vệ ngôi hậu.

Để có thể hoàn thành mục tiêu này, tuyển nữ Việt Nam được đi tập huấn tại Hàn Quốc. Môn bóng đá nữ SEA Games 31 thi đấu từ ngày 11 - 21/5. Bảng đấu có thầy trò HLV Mai Đức Chung tổ chức ở sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), bảng còn lại ở sân PVF (Hưng Yên).

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.