Tuyên án chung thân kẻ dùng dao sát hại hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TAND tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử và tuyên mức án chung thân đối với kẻ dùng dao sát hại hàng xóm.
Lê Hoài Hận tại phiên tòa xét xử.
Lê Hoài Hận tại phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Hoài Hận (SN 1985, trú tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) mức án tù chung thân về tội Giết người. HĐXX cũng đồng thời tuyên buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 163 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 13/7/2021, Hận cầm dao rựa ra phía sau nhà làm cỏ thì thấy mái tôn nhà của ông Phan Văn Sơn (SN 1970) lấn sang vách tường nhà Hận.

Hận sau đó cầm dao đi qua nhà ông Sơn thì gặp người đàn ông này đang nằm võng trước nhà. Hận hỏi ông Sơn việc cất nhà để mái tôn lấn sang nhà của Hận khi có mưa sẽ làm hư hỏng vách tường nhưng ông Sơn không trả lời.

Hận sau đó liền dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người ông Sơn làm nạn nhân ngã xuống nền nhà. Không dừng lại, Hận tiếp tục cầm dao chém nhiều nhát vào tay, chân và người làm ông Sơn gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Hận bỏ về nhà rồi đến Công an xã Phú Thuận đầu thú. Còn ông Sơn được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngày 16/7/2021, Hận bị khởi tố để điều tra. Sau khi gây án, Hận bị bệnh tâm thần nên cơ quan công an đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện tâm thần Trung ương Biên Hòa. Đến ngày 23/9/2022, tình hình bệnh của Hận đã ổn định, không cần thiết điều trị bắt buộc nữa nên đối tượng được cho xuất viện và tiếp tục bị tạm giam để điều tra.