Tướng Mỹ tiết lộ bất ngờ về cuộc phản công của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu chỉ huy của Quân đội Mỹ ở châu Âu - Tướng Ben Hodges đã đưa ra một nhận xét rất đáng chú ý.
Tướng Mỹ tiết lộ bất ngờ về cuộc phản công của Ukraine

"Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) vẫn chưa phát động một cuộc phản công, mọi thứ đang diễn ra hiện nay chỉ là một phần của hoạt động chuẩn bị nhằm gây nhầm lẫn cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga", điều này đã được tuyên bố bởi cựu chỉ huy Quân đội Mỹ ở châu Âu - Tướng Ben Hodges.

Vị tướng Mỹ nói rằng mọi thứ đang diễn ra theo hướng Zaporozhye, bao gồm cả những tổn thất ban đầu của AFU về nhân lực và phương tiện bọc thép, chẳng qua chỉ là một "cái bẫy" được sắp đặt bởi bộ chỉ huy Quân đội Ukraine.

Theo Tướng Hodges, tiếp theo sẽ là cuộc phản công mà Moskva không thể ngăn chặn bằng mọi cách. Tất cả những gì còn lại là chờ đợi sự sẵn sàng của các lữ đoàn thiết giáp do phương Tây viện trợ.

Ông Hodges cho rằng không nên quan tâm đến những gì các phương tiện truyền thông Nga đề cập, bởi vì mọi thứ họ đăng tải về tình hình chiến sự chỉ là tuyên truyền. Trên thực tế, mọi thứ đều ổn, cuộc tấn công sẽ sớm bắt đầu.

Cựu chỉ huy Quân đội Mỹ ở châu Âu tin chắc rằng các tuyến phòng thủ do Nga xây dựng sẽ không ngăn được Ukraine, bởi vì họ có đủ "kỷ luật và sự thống nhất", trong khi Moskva đối diện nhiều vấn đề cả trong giới quân sự và chính trị.

Cựu chỉ huy Quân đội Mỹ ở châu Âu - Tướng Ben Hodges ảnh 1

Cựu chỉ huy Quân đội Mỹ ở châu Âu - Tướng Ben Hodges

Tham vọng của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ là cắt đứt tuyến đường bộ đến Crimea, sau đó cô lập bán đảo này và đẩy hạm đội Nga ra khỏi cảng Sevastopol, tiến đến "mở cửa với thế giới", tức là sẽ cho phép Mỹ và Anh tiếp cận quân cảng và để NATO xây dựng căn cứ quân sự ở đó nhằm kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.

Về nguyên tắc, tướng Hodges tiết lộ nhiệm vụ chính của Kyiv - bằng mọi cách cần thiết để giành lại bán đảo Crimea cũng như những vùng lãnh thổ thuộc khu vực miền Đông.

Hiện Nga và các cơ quan truyền thông chưa đưa ra bình luận gì trước những thông tin này.

Theo Topwar
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.