Diễn biến nóng ở hậu trường các đơn vị tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại tướng Sergei Shoigu vừa ký một sắc lệnh thiết lập tổ chức các hoạt động của những đơn vị tình nguyện.
Diễn biến nóng ở hậu trường các đơn vị tình nguyện

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu vừa ký một sắc lệnh thiết lập tổ chức các hoạt động của những đơn vị tình nguyện. Được biết đến ngày 1/7, tất cả đối tượng như vậy phải ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng.

Giới chức quân sự Nga lưu ý rằng kể từ đầu tháng 6 năm nay, hơn 13.500 "tình nguyện viên" đã chuyển sang ký hợp đồng phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Con số này cao gấp 2,1 lần so với số liệu cùng kỳ tháng 5 và gấp 3,1 lần so với 10 ngày đầu tháng 4. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đang có sự gia tăng số lượng công dân muốn tham gia các đội quân tình nguyện.

Ông Shoigu tin rằng sắc lệnh mới cung cấp cho tất cả tình nguyện viên cơ hội được nhận tư cách quân nhân hợp đồng.

Sau khi ký cam kết, những binh sĩ nói trên và gia đình của họ sẽ được hưởng phúc lợi theo quy định nhà nước, tuy nhiên họ sẽ buộc phải tuân theo mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng.

Ông Prigozhin, lãnh đạo của PMC Wagner. ảnh 1

Ông Prigozhin, lãnh đạo của PMC Wagner.

Trước tình hình trên, Công ty quân sự tư nhân Wagner khẳng định họ phối hợp hành động với Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga, nhưng lệnh của Bộ trưởng Sergei Shoigu không ảnh hưởng, vì chúng chỉ áp dụng cho nhân viên của Bộ Quốc phòng và quân nhân.

"PMC Wagner sẽ không ký bất kỳ hợp đồng nào với Bộ Quốc phòng Nga, chúng tôi được tích hợp hữu cơ vào hệ thống tổng thể nhằm phối hợp hành động với những tướng lĩnh hay chỉ huy có kinh nghiệm sâu sắc, cho thấy là một cấu trúc có hiệu quả cao”, đại diện công ty - ông Prigozhin cho biết.

"Chúng tôi có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, đồng thời là một cấu trúc hiệu quả cao".

Đồng thời giám đốc PMC Wagner nhấn mạnh rằng họ hoàn toàn phục vụ lợi ích quốc gia và tuân theo mệnh lệnh từ tổng tư lệnh tối cao (Tổng thống Vladimir Putin).

Đặc biệt PMC Wagner chú ý đến sự hợp tác với Tướng Surovikin: "Surovikin là một chỉ huy thông minh, có năng lực và kinh nghiệm. Các nhiệm vụ mà PMC Wagner cùng anh ấy phát triển và thực hiện đã cho thấy mức độ hiệu quả và thành công cao", ông Prigozhin nhấn mạnh.

PMC Wagner khẳng định sẵn sàng đối phó với bất kỳ khó khăn nào có thể phát sinh do hành động của Bộ Quốc phòng Nga, khi họ từ chối ký hợp đồng phục vụ.

Theo Avia-pro
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.