Tưởng đồ bỏ đi, người phụ nữ "suýt" vứt viên kim cương trị giá 2 triệu bảng Anh

GD&TĐ - Một phụ nữ Anh đã suýt ném đi chiếc nhẫn có một viên kim cương 34 carat trị giá 2 triệu bảng Anh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một phụ nữ ở Anh đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra món đồ trang sức mà cô định vứt đi là một viên kim cương 34 carat trị giá 2 triệu bảng Anh (20 Rs crore).

Người phụ nữ ngoài 70 tuổi mua viên kim cương này tại một cửa hàng bán bốt cách đây nhiều năm nhưng bà không hề biết tới giá trị thực của nó.

Người phụ nữ hưu trí muốn giấu tên này đã muốn vứt bỏ viêm kim cương cùng những đồ trang sức cũ khác. Tuy nhiên, sau khi được một người hàng xóm gợi ý, bà quyết định tìm ra giá trị thật của nó.

Mark Lane of Featonby"s Auctioneers ở North Shields, North Tyneside, nói với BBC: "Người phụ nữ bước vào với một túi đồ trang sức vì cô ấy chỉ nghĩ rằng mình sẽ mang nó vào khi đi ngang qua vì cô ấy có một cuộc hẹn khác trong thị trấn.

Nó đã được đựng trong một chiếc hộp cùng với một số đồ trang sức có giá trị thấp".

Ông ấy nói: "Chúng tôi đã nhìn thấy một viên đá khá lớn, lớn hơn đồng xu và tôi nghĩ đó là CZ (khối zirconia, một loại kim cương tổng hợp).

Nó đã nằm trên bàn của tôi trong hai hoặc ba ngày cho đến khi tôi sử dụng máy thử kim cương”.

Ông nói thêm rằng: "Sau đó, chúng tôi đã gửi nó cho các đối tác của chúng tôi ở London trước khi nó được chứng nhận bởi các chuyên gia ở Antwerp, Bỉ, những người xác nhận nó là viên kim cương 34 carat".

"Màu sắc, độ trong, kích thước... để tìm một viên kim cương 34 carat là khá hiếm", Lane lưu ý.

Viên đá quý lớn hơn đồng bảng Anh này sẽ được bán đấu giá vào ngày 30/11. Cho đến lúc đó, nó sẽ được đặt an toàn tại một địa điểm trong khu phố kim cương Hatton Gardens của London.