Tượng đài tôn vinh sự dũng cảm của Hải quân Việt Nam và nhân dân Thanh Hóa

GD&TĐ - Ngày 29/7, tại cửa Lạch Trường (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) diễn ra lễ khởi công xây dựng “Đài chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân Thanh Hóa” do UBND tỉnh, Quân chủng Hải Quân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức.
Lễ khởi công xây dựng “Đài chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân Thanh Hóa”.
Lễ khởi công xây dựng “Đài chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân Thanh Hóa”.

Tượng đài chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam và quân dân Thanh Hóa được xây dựng với tổng diện tích khuôn viên 2.500m2, với tổng dự toán là 5 tỷ đồng. 

Tượng đài có hình dáng ngọn đuốc với tổng chiều cao 21,3m. Trong đó, phần đế tượng đài cao 4,86m, phần đuốc cao 16,44m và Bia di tích có kích thước 1,7x2,1m được gắn biểu tượng Quân chủng Hải quân và Chiến thắng Lạch Trường.

Được biết, đây là công trình văn hóa lịch sử kỷ niệm chiến thắng Lạch Trường ngày 2 và ngày 5/8/1964. Đồng thời, tri ân và tôn vinh tinh thần chiến đấu dũng cảm, ngoan cường và sự hi sinh cao cả của cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam và quân dân Thanh Hóa. 

Qua đó, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam, nhân dân tỉnh Thanh Hóa tích cự phát huy truyền thống cách mạng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.