Tuổi trẻ ĐH Y Dược trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân huyện đảo Lý Sơn

GD&TĐ - Đoàn trường ĐH Y Dược TPHCM vừa phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM... tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo" tại Quảng Ngãi.
Đại diện Ban tổ chức tặng quà cho các đơn vị thuộc huyện Lý Sơn -Quảng Ngãi (Ảnh:BTC)
Đại diện Ban tổ chức tặng quà cho các đơn vị thuộc huyện Lý Sơn -Quảng Ngãi (Ảnh:BTC)

Đại diện cho Lãnh đạo Bộ Y tế, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ Trưởng Vụ TCCB, Chủ nhiệm CLB đã trao tặng phần quà 20 triệu đồng cho Biên phòng Lý Sơn, 20 triệu đồng cho Ban Chỉ huy Quân sự Lý Sơn, 30 triệu đồng cho Trung tâm y tế quân dân y Lý Sơn và phần quà 5 triệu đồng cho Trạm Y tế Thôn Bắc (Đảo bé) Lý Sơn.

Đội ngũ các Thầy thuốc trẻ tham gia chương trình "Nghĩa tình biển đảo" tại huyện đảo Lý Sơn (Ảnh:BTC) ảnh 1
Đội ngũ các Thầy thuốc trẻ tham gia chương trình "Nghĩa tình biển đảo" tại huyện đảo Lý Sơn (Ảnh:BTC)

Bên cạnh đó, trong chuyến công tác lần này, đại diện Bộ Y tế và các đơn vị đã tiến hành khảo sát về cơ sở vật chất của Trung tâm Y tế và mô hình bệnh tật, lực lượng đội ngũ nhân viên để tiến hành các kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới đặc biệt là Telehealth.

Trong chương trình, vào chiều 21/11 đại diện Tuổi trẻ Y Dược, ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho 10 gia đình thầy cô giáo nhân dịp 20/11 và 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Đồng thời trong chương trình cũng đã trao tặng 50 tủ thuốc y tế dành cho các ngư dân của Lý Sơn giúp xử lý sơ cấp cứu ban đầu và thuốc thông dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Ban tổ chức tặng 1 bộ máy tính cho Trung tâm Y tế Lý Sơn (Ảnh: BTC) ảnh 2
Ban tổ chức tặng 1 bộ máy tính cho Trung tâm Y tế Lý Sơn (Ảnh: BTC)

Ngoài ra, Đoàn công tác còn tặng 1 bộ máy vi tính cho Trung tâm Y tế Lý Sơn nhằm cung cấp thêm điều kiện để nâng cao hệ thống y tế trên huyện đảo vốn gặp nhiều khó khăn. 

Đồng hành và hỗ trợ nhân sự và nguồn lực từ Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Hội Dược sĩ Bệnh viện TPHCM, Hội Dược sĩ Nhà thuốc TPHCM, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, CLB Goldwing phía Nam, Honda motor Hoàng Việt, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng (Quảng Ngãi), Đoàn công tác đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bao gồm các nội dung: tầm soát huyết áp, xét nghiệm kiểm tra viêm gan B, xét nghiệm thông số nước tiểu, siêu âm, điện tim, khám tổng quát, tư vấn giáo dục sức khoẻ và phát thuốc cho 700 người dân tại huyện đảo Lý Sơn.

Các bác sĩ khám sức khỏe cho người dân ở huyện đảo Lý Sơn ảnh 3
Các bác sĩ  khám sức khỏe cho người dân ở huyện đảo Lý Sơn

Cũng trong dịp này, hơn 700 phần quà trị giá gần 500 triệu đồng cũng được gửi tặng đến người dân và 300 phần quà dành cho các em thiếu nhi với tổng giá trị gần 120 triệu đồng và 2 máy lọc nước ngọt. Tổng giá trị quà, tiền mặt trao tặng hơn 1 tỷ đồng.

Bà con được khám và cấp phát thuốc miễn phí ảnh 4
Bà con được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người dân miền Trung chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ liên tiếp trong thời gian qua, đặc biệt tại địa bàn huyện đảo thì các công tác khắc phục còn khó khăn hơn nhiều lần. Trước đó, CLB CLB Goldwing phía Nam đã trao tặng 7.000 tấn tôn nhằm trực tiếp và kịp thời giúp người dân khắc phục thiệt hại và sớm đi vào ổn định cuộc sống.

Đại diện Ban tổ chức trao tặng 2 máy lọc nước cho Trường Mầm non Lý Sơn. ảnh 5
Đại diện Ban tổ chức trao tặng 2 máy lọc nước cho Trường Mầm non Lý Sơn.

Những hoạt động vì cộng đồng đã được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, mang lại nhiều ý nghĩa cho người dân tại huyện đảo Lý Sơn, những người đã chịu thiệt thòi về những cách trở địa lý lại còn thêm khó khăn khi hứng chịu liên tục những thiên tai.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.